Wilt Chamberlain

Ấn tượng với cú Quintuple – Double có một không hai trong lịch sử NBA

Chắc hẳn NHM bóng rổ sẽ nhớ mãi cái tên Wilt Chamberlain khi là người duy nhất tạo ra lịch sử giải đấu NBA với cú Quintuple – Double.

Wilt Chamberlain

Được biết, để tạo nên Quintuple – Double cầu thủ sẽ phải đạt 5 tỷ số trên 10 bao gồm: Điểm, Rebound, Block, Assit và Steal. Đó chính là những mục tiêu vô cùng khó khăn cho bất kỳ cầu thủ nào, bởi vậy chỉ có một lần danh hiệu này xuất hiện trong lịch sử NBA.

Wilt Chamberlain là người lập ra cú đúp Quintuple – Double trong lịch sử NBA

Vào ngày 18/3/19768, huyền thoại Wilt Chamberlain chính là người đầu tiên, cũng là duy nhất khi tạo ra cú Quintuple-Double với các chỉ số 53 điểm, 11 steal, 2 rebound, 14 assit, 24 block).

Wilt Chamberlain

Thế nhưng, sau nhiều thập kỷ cú Quintupe-Double vẫn tạo ra nhiều tranh cãi giữa các chuyên gia bóng rổ. Bởi thời điểm đó không có chỉ số Block và Steal. Nhưng theo lời các chuyên gia có mặt tại trận đấu đó khẳng định những con số thống kê trên là đúng và Quintuple – Double cũng từ đó mà xuất hiện.

Trên thực tế việc Wilt Chamberlain tỏa sáng như vậy cũng không có gì quá bất ngờ, bởi trước đó huyền thoại sinh năm 1936 còn tạo ra nhiều kỷ lục kinh hoàng tại NBA. Từ quá khứ đến hiện tại, không mấy ai tin rằng lại có người phá được kỷ lục ghi 100 điểm ở trận đấu trừ Wilt Chamberlain.

Bên cạnh đó, ông cũng từng là cầu thủ duy nhất có trung bình trận trong một mùa giải ghi trên 40 và sau đó là 50.

Sau 15 thi đấu tại NBA, ông còn giành được 2 chức vô địch, danh hiệu Tân binh của năm, 4 lần MVP, 1 MVP Finals và 13 lần xuất hiện tại Star.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Raheem Sterling không hài lòng vì thiếu thời gian chơi

Raheem Sterling thừa nhận anh “không hài lòng” với việc phải ngồi trên ghế dự bị ở Manchester City mùa trước. Tiền đạo người Anh đã được cho là sẽ rời bỏ nhà vô địch Premier League. Sau khi ngồi trên băng ghế dự bị vài lần vào cuối mùa giải 2020-21. Bao gồm cả…