Yusuke Adachi 1

CHÍNH THỨC: LĐBĐ Việt Nam bổ nhiệm GĐKT mới thay Jurgen Gede

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức về việc tìm được người thay thế cựu Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam – ông Jurgen Gede.  

Sau 4 năm hợp tác, GĐKT Jurgen Gede sẽ không còn làm việc cho VFF kể từ tháng 6/2020. Hai phía không gia hạn hợp đồng vì đều có những lựa chọn và hướng đi riêng trong thời gian tới. Theo ông Gede chia sẻ, vị trí GĐKT ở Việt Nam còn khá trừu tượng và cần quyền kiểm soát rộng hơn nếu muốn triển khai tốt nhiệm vụ.

Jurgen Gede
Jurgen Gede

Sau khi chia tay VFF, chuyên gia người Đức vẫn sẽ làm việc tại Việt Nam. Bến đỗ tiếp theo của ông sẽ là một đội bóng đang chơi tại giải hạng nhất. Bên cạnh đó, VFF đã gấp rút tìm được người mới để thay thế Jurgen Gede. GĐKT mới sẽ là ông Yusuke Adachi; nguyên giảng viên cao cấp của LĐBĐ châu Á (AFC).

Việt Nam chiêu mộ Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản

Yusuke Adachi chắc hẳn là cái tên khá quen thuộc với cộng đồng HLV chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ông từng nhiều lần đứng lớp huấn luyện các “vị tướng” do AFC tổ chức. Ngoài ra, Adachi cũng có kinh nghiệm trong vai trò GĐKT của LĐBĐ Hong Kong trong quá khứ.

Yusuke Adachi
Yusuke Adachi

Được biết, ông Yusuke Adachi sẽ ký hợp đồng dài hạn với VFF cũng như hưởng mức lương 20.000 USD/tháng. Tân GĐKT của sẽ sinh hoạt và làm việc ngay tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Trách nhiệm chính của ông sẽ là định hướng; xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng đổi trẻ và tham gia trực tiếp vào công tác đào tạo bóng đá trẻ.

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao ông Yusuke Adachi: “Ông ấy từng làm GĐKT của bóng đá Hong Kong. Đây là một giảng viên rất giỏi và tâm huyết. Rất nhiều HLV được ông ấy truyền cảm hứng và kiến thức quý giá về công tác huấn luyện.”

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *