cac ngoi sao NBA dua nhau hut xi ga sau chuc vo dich NBA 2019

Văn hóa ăn mừng chức vô địch kỳ lạ ở NBA?

Sau khi giành được chức vô địch nhiều giải đấu sẽ có cách ăn mừng khác nhau và trong đó phải kể đến văn hóa hút xì gà ở NBA.

NBA đã chính thức tìm được chủ nhân cho chức vô địch mùa này đó chính là LA Lakers. Thế nhưng sau chức vô địch, hình ảnh những ngôi sao trên miệng phì phèo điều xì gà là một thói quen không còn xa lạ. Không những thế, nó được coi là văn hóa, phong cách ăn mừng quen thuộc của tât cả đội bóng, vậy thì nó bắt nguồn từ ai và thời điểm nào?

Red Auerbach là nguoi dan dan doi bong ao xanh

Câu hỏi này chắc chắn là thắc mắc của đa số NHM. Không cần dài dòng, HLV huyền thoại NBA, Red Auerbach chính là người đưa nét văn hóa hút xì gà trở thành một nét đặc trưng ở giải bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới này.

Văn hóa hút xì gà ở NBA bắt nguồn từ huyền thoại Red Auerbach

Được biết, ông sinh ngày 20/9/1917 và tốt nghiệp Đại học George Washington trước khi trở thành HLV trưởng của CLB Boston Celtics. Và những gì vị HLV này gây dựng cho đội bóng áo xanh đáng phải ghi nhớ.

Từ năm 1950-66, HLV Red Auerbach đã mang về 9 chức vô địch trong đó có 8 lần từ năm 19591-1966. Sau đó, ông giữ chức Giám đốc điều hành đội bóng và thời điểm này Celtic có thêm 7 chức vô địch.

Văn hóa hút xì gà ở NBA bắt nguồn từ huyền thoại Red Auerbach

Ngoài thành tích vô tiền khoáng hậu tại NBA, hình ảnh Red Auerbach trở nên khá đặc biệt trong mắt NHM với một điếu xì gà. Khi cảm thấy đội bóng mình sẽ giành được chiến thắng, ông sẽ châm lửa phì phèo điếu xì gà ngay khi trận đấu diễn ra.

Và điếu xì gà đã trở thành văn hóa quen thuộc tại NBA, tuy nhiên sau này các đội bóng không còn sử dụng thường xuyên như Red Auerbach. Thay vào đó, họ châm lửa sau khi giành chức vô địch.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *