Van Dijk tiết lộ cảm xúc khi biết Koeman dẫn dắt Barca

Van Dijk tiết lộ cảm xúc khi biết Koeman dẫn dắt Barca

Theo Virgil van Dijk, các cầu thủ Hà Lan cảm thấy thất vọng khi Ronald Koeman đến Barca, dẫu vậy anh vẫn luôn ủng hộ lựa chọn của thầy cũ.

Được biết, HLV Koeman gần đây đã đến Camp Nou để thay thế cho Quique Setien – người bị Barca sa thải sau trận thua 8-2 trước Bayern Munich tại Champions League.

Van Dijk tiết lộ cảm xúc khi biết Koeman dẫn dắt Barca

Trước đó, ông cam kết với ĐT Hà Lan sẽ gắn bó đến hết Euro 2020. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến giải đấu tạm hoãn sang năm tới, do vậy HLV Koeman đã đến Barcelona và nhường ghế nóng cho trợ lý Dwight Lodeweges.

Virgil van Dijk ủng hộ Ronald Koeman đến dẫn dắt Barca

Van Dijk nói rằng anh ấy hiểu tại sao vị chiến lược gia 57 tuổi lại đưa ra quyết định đó, đồng thời anh ủng hộ sự lựa chọn của thầy cũ. “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy hụt hẫng khi thấy một HLV giỏi ra đi, nhưng chúng tôi luôn hết lòng vì ông ấy. Tất cả mọi người trong đội tuyển, ai cũng đều có cảm giác như vậy. Dù sao đó là ước mơ lớn của Koeman.”

Van Dijk tiết lộ cảm xúc khi biết Koeman dẫn dắt Barca

“Trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, điều đó khiến Euro không thể diễn ra, tôi hiểu vì sao ông ấy muốn nắm lấy cơ hội dẫn dắt Barca.”

Bên cạnh đó, Van Dijk cũng tiết lộ rằng Koeman đã gọi điện cho anh để thông báo về quyết định của mình trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với đội bóng xứ Cantalan. Và ngôi sao của Liverpool nói rằng anh đã không ngăn cản việc Koeman rời đi vì bản thân đã hiểu rõ tình hình ngay từ đầu.

“Tôi không thuyết phục ông ấy ở lại ở thời điểm đó, bởi đó là điều đã dự đoán từ lâu. Nhưng, không ai nghĩ nó lại xảy ra nhanh đến vậy. Dẫu vậy, chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc thay cho ông ấy. Còn bây giờ chính là lúc để các cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.”

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *