TI10

Valve từ chối tổ chức giải đấu lớn nhất của Dota 2

The International (TI10), giải đấu lớn nhất trong năm 2020 của Dota 2 dự kiến sẽ tổ chức Thượng Hải, dẫu vậy Valve đã từ chối lời đề nghị này.

Được biết, TI10 là giải đấu lớn nhất của Dota 2 và cũng có số tiền khổng lồ trong lịch sử của Esports. Thế nhưng, vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19 khiến tất các các sự kiện thể thao bị hoãn lại và Dota 2 cũng nằm trong số đó.

TI10

Đầu tháng năm, Valve đã quyết định dời giải đấu TI10 sang 2021. Dẫu vậy, Valve đã có cơ hội tổ chức Tl10 ở Thượng Hải. Nhưng theo lời kể của CEO kiểm chủ sở hữu của LGD – Ruru, chính quyền Thượng Hải sẵn sàng hỗ trợ Valve tổ chức Tl10 giống như CKTG 2020 LMT. Nhưng, Valve đã từ chối lời đề nghị này.

Valve từ chối đăng quang tổ chức TI10 ở Thượng Hải

Sự việc này xảy ra khá bất ngờ và tất nhiên nhiều fan của Dota 2 tỏ ra bất mãn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người ủng hộ quyết định này của Valve, bởi tháng 4 vừa qua vẫn đang trong tình hình đại dịch diễn biến phức tạp. Cho nên nhiều cầu thủ chuyên nghiệp vẫn chưa xin được visa.

TI10

TI10 đã trở thành giải đấu có tiền thưởng lớn trong lịch sử Esports, nhưng Valve vẫn khiến fan ngán ngẩm khi chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cũng như tổ chức The International vào mùa giải năm sau. Bên cạnh đó họ còn không hài lòng với việc vận hành cũng của Valve với các tea, Dota 2 chuyên nghiệp.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *