Clifford Robinson 2

“Uncle Cliffy” – Bigman hiện đại đầu tiên của NBA qua đời vì ung thư

Vào tối ngày 29/03 (theo giờ Việt Nam), huyền thoại Clifford Robinson đã từ giã cõi đời sau nhiều năm chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

Theo đó, một trong những ngôi sao tiên phong trong xu hướng tiền đạo hiện đại – Clifford Robinson đã qua đời sau nhiều năm chống chọi với ung thư hạch bạch huyết (lymphoma), hưởng dương 54 tuổi. Lúc sinh thời, ông từng là một cựu All-star trong màu áo đội tuyển Portland Traid Blazers. Ngoài ra, Robinson còn là huyền thoại bóng rổ đại học của UConn.

Clifford Robinson
Clifford Robinson

Một người đồng nghiệp thân thiết cho biết Robinson đã rơi vào trạng thái hôm mê hồi đầu tuần và tình hình chuyển xấu kể từ thời điểm đó. Hiện tại, có không ít NHM bóng rổ cuồng nhiệt cũng như dàn danh thử đã đăng đàn chia buồn cùng gia đình của ông.

Clifford Robinson để lại di sản lớn cho cuộc đời sau khi mất

Trong quá khứ, Clifford Robinson được nhiều người biết đến với biệt danh “Uncle Cliffy – Chú Cliffy” nhờ tính cách cởi mở, thoải mái và thoáng đãng của ông. Ngoài ra, hình ảnh đeo băng đầu cũng là một trong những đặc trưng làm nên thương hiệu trong suốt 18 năm Robinson thi đấu tại NBA.

Clifford Robinson

Cột mốc đáng nhớ nhất của Robinson là vào năm 1993 khi ông trở thành một All-Star cùng thời điểm đạt danh hiệu Sixth Man of The Year. Ngoài ra, người ta còn nhớ đến ông nhờ thân hình của một trung phong sở hữu chiều cao 2m10 kèm bộ kỹ thuật ném rổ ngoài vòng 3 điểm ấn tượng. Nhờ vậy, huyền thoại sinh năm 1966 được coi là một trong những biman hiện đại đầu tiên của NBA.

Clifford Robinson từng nổi như cồn trong màu áo Portland Trail Blazers với 461 lần ra sân liên tiếp. Sau đó, ông chuyển sang Phoenix Suns, Golden State Warriors, Detroit Pistons và New Jersey Nets trước khi giải nghệ vào năm 2007.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video Highlights: Fulham vs Wolves (Premier League)

Video Highlights: Fulham vs Wolves (Premier League)

Dù tỏ ra khá lấn lướt trong 90 phút, song phải chờ đến phút bù giờ của hiệp 2 Wolves mới có được bàn thắng duy nhất nhờ công của Traore để mang về 3 điểm trước Fulham. Video Highlights: Fulham 0-1 Wolves Bàn thắngWolves: Traore (90+2′)