Futsal Việt Nam 1

Tuyển Futsal Việt Nam thăng hạng, lọt top 9 đội mạnh nhất Châu Á

Trang chuyên xếp hạng các đội fusal toàn cầu – Futsal World Ranking đã cập nhật BXH mới nhất, trong đó tuyển Việt Nam thăng hạng đáng kể.

Việt Nam đạt thành tích futsal tốt tại đấu trường châu Á

Theo BXH futsal tháng 04/2020 vừa được công bố cách đây ít lâu; ĐT Việt Nam tăng 1 điểm so với lần cập nhật trước đó. Nhờ vậy, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sở hữu tổng điểm là 1046 và vươn lên hạng 44 trên thế giới.

tuyen-viet-nam-lot-top-9-doi-manh-nhat-chau-a
BXH T04/2020 được cập nhật bởi Futsal World Ranking

Nếu chỉ tính tại khu vực châu Á; ĐT Việt Nam xếp hạng 9. Còn ở đấu trường Đông Nam Á; thủ quân Trần Văn Vũ và đồng đội ngồi nhì bảng và tạm đứng sau “đại kình địch” Thái Lan. Voi chiến đang có 1325 điểm trong tay và đứng thứ 17 thế giới cũng như hạng 3 châu Á. Iran vẫn là đội tuyển số 1 trong khu vực (1603) và đứng hạn 6 thế giới.

Hiện tại, đội top 1 futsal thế giới vẫn là Brazil với 1810 điểm, cách 9 điểm so với đội nhì bảng là Tây Ban Nha. Đội bóng xứ sở Samba bỏ xa các đối thủ trong top 5 khác như Argentina (1694); Nga (1642) và Bồ Đào Nha (1639).

Futsal Việt Nam
ĐT Futsal Việt Nam

Ở thời điểm này, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đang chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2020. Đây cũng là vòng loại FIFA futsal World Cup 2020 với tổng 5 chiếc vé mang tính quyết định. Nếu muốn tiến xa hơn, ĐT Việt Nam cần vượt qua Turkmenistan; Tajikistan và Oman.

Tại sân chơi châu Á, Turkmenistan và Tajikistan là những đội có nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Trong khi “tân binh” Oman mới góp mặt lần đầu. Do đó, ĐT futsal Việt Nam cần cẩn trọng ở những vòng đấu sắp diễn ra.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *