Đội bóng của HLV Paulo Fonseca bị Serie A xử đẹp khi quên đăng ký cầu thủ

Quên đăng ký cầu thủ, Roma nhận cái kết cực đắng

Đội bóng của HLV Paulo Fonseca nhận cái kết đắng khi mắc lỗi sơ suất không thể chấp nhận trước thềm trận mở màn Serie A 2020/21.

Do không đăng ký cầu thủ nhưng Roma vẫn đưa Amadou Diawara vào sân thi đấu trong trận hòa 0-0 với Hellas Verona tại vòng 1, kết quả là đội bóng này đã bị Serie A phạt nặng.

Paulo Fonseca bi Serie A xử đẹp khi quên dang ky cau thu

Theo đơn vị điều hành giải đấu số một Italia, Lega Serie A đưa ra thông báo rằng Giallorossi đã sử dụng một cầu thủ trên 22 tuổi mà chưa đăng ký trong danh sách 25 người nộp cho BTC. Theo quy đinh, đội bóng của HLV Fonseca sẽ bị xử thua 3-0 ở trận đấu vừa qua.

Đội bóng của HLV Paulo Fonseca bị Serie A xử đẹp khi quên đăng ký cầu thủ

Được biết, tiền vệ người Guinea, Amadou Diawara đã bước sang tuổi 23 vào tháng 7/2020. Tuy nhiên, bộ phận hành chính đã nhầm lẫn anh trong đội hình 22 tuổi. Tại Serie A, cầu thủ độ tuổi U22 không cần đăng ký vẫn có thể đưa vào đội hình, nhưng lớn hơn độ tuổi đó thì phải lập danh sách gửi cho BTC. Chính vì thế, họ đã bỏ quên anh khi gửi danh sách cho BTC qua e-mail.

Đội bóng của HLV Paulo Fonseca bị Serie A xử đẹp khi quên đăng ký cầu thủ

Sau phi phát hiện vụ việc, BTC Serie A quyết làm căng với Roma. Trong thông báo mới nhất, tổ chức này nhấn mạnh: “Roma đã đưa một cầu thủ trên 22 tuổi vào thi đấu và không được đăng ký trong danh sách 25 người. Chúng tôi kiên quát trừng phạt đội bóng này với hình thức xử phạt thua 0-3 ở trận đấu vừa rồi.”

Theo tờ Sky Sports, Roma sẽ quyết định kháng cáo đến cùng vì ở trận đấu này họ chỉ đăng ký 21 cầu thủ. Đồng nghĩa với việc họ không có ý định chơi xấu, đây đơn giản là có chút sơ sót.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *