serie a

Serie A đứng trước bờ vực hủy bỏ mùa giải 2019/20

Bộ trưởng thể thao Ý – ông Vincenzo Spadafora khẳng định giải VĐQG Ý (Serie A) có nguy cơ phải hủy bỏ mùa giải 2019/20, tương tự Ligue 1.

Gần đây, chính quyền Italia thông báo các đội bóng chỉ được phép trở lại tập luyện sớm nhất vào ngày 18/5. Song nhiều CLB đã lên tiếng phản đối vì họ cho rằng thời hạn trên là quá chậm trễ. Hệ lụy sẽ dẫn đến việc các cầu thủ không thể lấy lại cảm giác bóng trước khi Serie A tái khởi động.

Juventus mất cơ hội duy trì thành tích vô địch nếu Serei A hủy bỏ
Juventus mất cơ hội duy trì thành tích vô địch nếu Serei A hủy bỏ

Mẫu thuẫn này khiến không ít Chủ tịch của các CLB đang chơi tại Serie A muốn mùa giải 2019/20 kết thúc sớm để tránh lằng nhằng. Theo đó, giải đấu lớn nhất nước Ý sẽ “nối gót” những quốc gia đã có quyết định tương tự như Bỉ, Hà Lan, Pháp và Argentina.

Serie A có nguy cơ sẽ nối gót Ligue 1 hủy mùa 2019/20

Để giúp các đội bóng thống nhất ý kiến, Bộ trưởng thể thao Ý – ông Vincenzo Spadafora khuyên tất cả nên hướng tới mùa giải mới. Bởi lẽ cơ hội nối lại mùa 2019/20 đối với Serie A rất mong manh nếu dựa vào tình hình hiện tại.

Bộ trưởng thể thao Ý - Vincenzo Spadafora
Bộ trưởng thể thao Ý – Vincenzo Spadafora

“Các cuộc họp giữ LĐBĐ Ý với Ủy ban y tế vẫn đang được diễn ra mỗi tuần. Nhưng có vẻ phía FIGC không thể nắm đủ thông tin về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Việc cho phép trở lại tập luyện không đồng nghĩa với việc mùa giải 2019/20 có thể tiếp diễn. Tôi thấy cơ hội để Serie A tái khởi động là vô cùng khó khăn.”, ông Spadafora nhấn mạnh.

“Hầu hết cầu thủ sẽ muốn trở lại tập luyện càng sớm càng tốt. Nhưng nếu tôi là Chủ tịch của họ, tôi sẽ nghĩ đến chuyện lên kế hoạch cho mùa giải sau vì khi đó mọi vấn đề được đảm bảo hơn. Pháp không phải là quốc gia cuối cùng hủy giải VĐQG vì Ý cũng đang cân nhắc làm điều tương tự.”

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *