Chủ tịch FIFA cảnh báo nguy hiểm nếu các giải đấu trở lại quá sớm trong đại dịch Covid-19

Sẽ là vô trách nhiệm nếu các giải đấu quay lại sớm

Chủ tịch FIFA lên tiếng cảnh báo nguy hiểm khó lường nếu các giải đấu quay trở lại quá sớm trong đại dịch Covid-19.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cảnh báo rằng; bóng đá quay trở lại sớm giữa đại dịch Covid-19 sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Trong cuộc họp với 211 hiệp hội thành viên vào hôm qua, chủ tịch Infantino nhấn mạnh rằng hành vi dó là vô trách nhiệm.

Chủ tịch FIFA cảnh báo nguy hiểm nếu các giải đấu trở lại quá sớm trong đại dịch Covid-19
Chủ tịch FIFA cảnh báo nguy hiểm nếu các giải đấu trở lại quá sớm trong đại dịch Covid-19

Do sự bùng nổ của đại dịch Covid-19; hầu hết các giải bóng đá lớn nhỏ trên thế giới đều phải tạm hoãn. Các giải lớn như Euro 2020 hay Copa America đã phải dời lại năm 2021.

Trong khi đó, các giải quốc nội đang diễn ra sự tranh cãi mạnh mẽ trên khắp thế giới. Mọi người đều đặt câu hỏi làm thế nào để mùa giải quay trở lại. Bên cạnh đó, một vài giải đấu còn tạo nên làn sóng chỉ trí từ việc cắt giảm lương của các cầu thủ.

chủ tịch fifa 2020 2

“Sẽ là vô trách nhiệm hơn khi buộc các giải đấu tiếp tục khi chúng ta đang không an toàn 100%. Nếu chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa; thì chúng ta cũng phải chờ. Đây là điều bắt buộc phải làm để hạn chế mọi rủi ro có thể”. Ông Infantino nói trong buổi tuyên bố được công bố trên trang web của FIFA.

Infantino yêu cầu các CLB không bắt cầu thủ tập luyện quá sức

Infantino cũng nói thêm rằng FIFA đang có nguồn tài chính tốt. Vì thế họ có thể hỗ trợ cho các CLB đang đối mặt với nguy cơ phá sản sau đại dịch này.

Chủ tịch FIFA cũng yêu cầu các CLB không làm việc quá sức với các cầu thủ để bù lại khoảng thời gian đã mất trong mùa giải. Không bắt các cầu thủ tập luyện quá nhiều chỉ để họ hồi phục thể lực trong thời gian này.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video Highlighs: PSG vs Bayern Munich

Video Highlighs: PSG vs Bayern Munich (Champions League)

Bàn thắng duy nhất của Choupo-Moting cũng không đủ đế giúp Bayern Munich có được tấm vé đi tiếp vào bán kết Cúp C1 khi để thua PSG nhờ luật bàn thắng sân khách. Video Highlights: PSG 0-1 Bayern Munich Chung cuộc PSG 0-1 Bayern Munich Ghi bàn: Choupo-Moting (40′) Xem thêm các bài viết mới nhất: Video…