Premier League

Premier League đối mặt với khoản lỗ 1 tỷ bảng do đại dịch COVID-19

Theo báo cáo, Premier League sẽ thiệt hại 1 tỷ bảng do đại dịch COVID-19. Trong đó, một nữa có thể được thu hồi nhưng 500 triệu còn lại sẽ bị mất vĩnh viễn.

Sau 3 tháng tạm hoãn, mùa giải 2019/20 sẽ trở lại vào tuần tới. Khi đó, các CLB Premier League sẽ phải trả lại 330 triệu bảng doanh thu cho các đài truyền hình. Trong khi tất cả 92 trận đấu còn lại sẽ diễn ra mà không có khán giả vào sân.

Trong số 1 tỷ bảng tiền lỗ, một nửa có thể được thu hồi trong năm tài chính tiếp theo với mùa giải kéo dài đến tháng 8. Điều này có thể giúp phục hồi cho ngành công nghiệp vào mùa tới, đặc biệt là nếu NHM được phép trở lại sân. Nhưng theo Dan Jones, đối tác và là người đứng đầu tập đoàn kinh doanh thể thao tại Deloitte, cho biết:

“Chúng tôi hy vọng đại dịch COVID-19 sẽ làm giảm đang kể doanh thu và hoạt động thua lỗ trong bóng đá châu Âu. Các CLB phải vượt qua nhiều tác động tài chính. Bao gồm giảm giá hay trì hoãn thu nhập thương mại và truyền hình.”

Premier League vẫn là giải đấu giá trị nhất châu Âu

Doanh thu các CLB Premier League lần đầu tiên tăng lên hơn 5 tỷ bảng năm 2018. Nhưng tất cả 20 CLB vẫn thực hiện khoản lỗ trước thuế là 165 triệu bảng. Trong khi đó, Bundesliga sẽ vượt qua La Liga trở thành giải đấu giàu thứ hai ở châu Âu. Vì đây là giải đấu đầu tiên trở lại sau đại dịch.

Năm giải đấu lớn ở châu Âu đã lập kỷ lục mới với tổng trị giá 17 tỷ euro doanh thu trong tổng số 28,9 tỷ euro. Trong đó, Premier League vẫn có giá trị nhất ở mức 5,2 tỷ euro.

Xem thêm : Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Lich thi dau bóng đá, bóng rổ, esport, xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay và ngày mai mới nhất 24h qua, link xem trực tiếp rổ, game, esport.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *