Pokimane

TWITCH: Pokimane chi gần nửa tỷ/ tháng để vận hành trơn tru công việc streamer

Nữ streamer đình đám Pokimane, người có gần 5,5 triệu lượt theo dõi thừa nhận cô phải chi tiêu rất nhiều tiền vào việc trả lương cho nhân viên.

Theo đó, mọi người thường nghĩ streamer là một nghề “hái ra tiền”. Song điều đó chỉ đúng trong trường hợp bạn đã nổi tiếng thu hút được số lượng người hâm mộ nhất định như Pokimane, nữ streamer sở hữu kênh youtube với gần 5,5 triệu lượt theo dõi.

Nhờ vào vẻ ngoài xinh xắn cùng cách nói chuyện đi vào lòng người kèm khả năng tấu hài đặc biệt, cô nàng trở thành một trong những cái tên đình đám nhất hiện nay trên các trang mạng xã hội.

Pokimane

Song sự thật phía sau công tác hậu trường thường sẽ không được đề cập đến. Tuy vậy, Pokimane đã lần đầu lên tiếng về những vấn đề mà cá nhân cô thường gặp phải nếu muốn vận hành trơn tru công việc streamer của mình.

Pokimane chi gần 500 triệu VND để trả lương tháng cho nhân viên

Thông qua một buổi chia sẻ với Youtuber Graham Stephan về cách biến streamer thành một hình thức kinh doanh, Pokimane không ngại tiết lộ bản thân đã phải chi từ 10.000 đến 20.0000 đô la mỹ (230 triệu – 460 triệu đồng) mỗi tháng chỉ để trả lương cho tất cả nhân viên.

Để có thể duy trì công việc điều đặn, cô phải làm việc liên tục cùng đội ngũ editor, quản lý tổng, quản lý cá nhân, quản lý tài chính cùng nhiều bên liên quan.

Pokimane

Cô nàng thừa nhận cảm thấy khá áp lực khi phải làm việc với nhiều người như vậy. Bởi dù có chuyện gì thì chính cô cũng phải đứng ra giải quyết và kết nối từng khâu với nhau.

Pokimane cho biết streamer không giống công việc văn phòng vì cô và đội ngũ của mình luôn phải sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất ngờ. Bên dưới đoạn video, nhiều ý kiến ủng hộ và cổ vũ cho Pokimane vì bản thân họ luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề tài chính dù không làm cùng một ngành với cô.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video Highlights: Fulham vs Wolves (Premier League)

Video Highlights: Fulham vs Wolves (Premier League)

Dù tỏ ra khá lấn lướt trong 90 phút, song phải chờ đến phút bù giờ của hiệp 2 Wolves mới có được bàn thắng duy nhất nhờ công của Traore để mang về 3 điểm trước Fulham. Video Highlights: Fulham 0-1 Wolves Bàn thắngWolves: Traore (90+2′)