Giroud mơ lập kỷ lục cho đội tuyển Pháp

Giroud mơ lập kỷ lục cho đội tuyển Pháp

Tiền đạo của Chelsea, Olivier Giroud đang rất khao khát lập nên kỷ lục 100 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Mặc dù Euro 2020 phải tạm hoãn đến năm sau vì đại dịch Covid-19. Giroud vẫn nuôi giấc mơ được thi đấu dưới màu áo quê nhà; và gặt hái được những cột mốc cá nhân. Chân sút 32 tuổi đang có một mùa giải không thuận buồm xui gió cho lắm tại Chelsea. Trong nửa mùa giải đầu, Giroud luôn gắn liền với hàng ghế dự bị. Cho đến khi được Lampard tung vào sân, thì giải đấu buộc phải tạm hoãn vì đại dịch.

Giroud mơ lập kỷ lục cho đội tuyển Pháp

Olivier Giroud đứng thứ 3 về số lần ra sân cho tuyển Pháp

Tần suất thi đấu nhỏ giọt tại CLB sẽ khiến suất đá chính của anh tại đội tuyển hẹp dần. Việc Didier Deschamps từ chối gọi chân sút 32 tuổi này lên tuyển cho Euro 2021 cũng không có gì quá bất ngờ.

Giroud từng tiết lộ anh sẽ cân nhắc đến việc treo giày sau khi cống hiến cho tuyển Pháp tại Euro 2020 năm nay. Tuy nhiên, vì giải đấu phải hoãn nên anh buộc phải dời ngày đó lại; và tiếp tục duy trì phong độ của mình cho tới khi Euro 2021 khởi tranh.

Giroud mơ lập kỷ lục cho đội tuyển Pháp

Hiện tại, Giroud đã ra sân 97 lần và ghi 39 bàn thắng cho tuyển Pháp; kém 2 bàn sau huyền thoại Michel Platini –  người đã ghi 41 bàn và Thierry Henry (50 bàn).

Trong một lần phỏng vấn với báo Le Dauphine Libere của Pháp, nhà nhà vô địch thế giới 2018 cho biết.

“Tôi đang ở cột mốc 97 lần ra sân cho đội tuyển và hy vọng đạt được con số 100. Về số bàn thắng, tôi chỉ cách huyền thoại Michel Platini hai bàn. Đây cũng là một mục tiêu mà tôi cần đạt được”. Giroud khẳng định.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alisson và Fabinho vắng mặt ở trận đấu với Watford

Alisson và Fabinho vắng mặt ở trận đấu với Watford

Bộ đôi người Brazil, Alisson Becker và Fabinho đều sẽ bỏ lỡ trận đấu giữa Liverpool với Watford vào cuối tuần này do những quy định về việc phòng chống corona virus. Cả hai ngôi sao này đều góp mặt trong đội hình tuyển Brazil cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022….