Odion Ighalo thề sẽ rời sân nếu bị phân biệt chủng tộc

Ighalo thề bỏ sân nếu điều này tiếp tục lặp lại

Tiền đạo cho mượn của Man United, Odion Ighalo đã thề sẽ rời khỏi sân nếu anh ta không được tôn trọng và trọng tài làm ngơ.

Tuyển thủ người Nigeria tiết lộ, anh đã bị phân biệt chủng tộc khi chơi ở Trung Quốc. Và không thể chịu đựng điều đó thêm lần nào nữa.

Ighalo thề bỏ sân nếu điều này tiếp tục lặp lại
Odion Ighalo

Odion Ighalo cho rằng mình đã bị đối xử thậm tệ khi chơi bóng cho Shanghai Shenhua. Dù vậy, Liên đoàn bóng đá nước này lại không có hành động bảo vệ anh.

Ighalo – người vừa mới gia hạn hợp đồng với Quỷ đỏ cho đến tháng năm 2021 khẳng định sẽ không chấp nhận thêm bất kỳ tổn thương nào nữa.

Odion Ighalo thề sẽ rời sân nếu bị phân biệt chủng tộc

Chia sẻ điều này với Sky Sports News, cầu thủ 30 tuổi cho biết: “Nếu điều đó xảy ra với tôi, tôi sẽ báo cáo với trọng tài và xem họ sẽ làm gì.”

“Nhưng nếu họ không đưa ra hình thức xử phạt, tôi sẽ bỏ ra sân. Bất kỳ cầu thủ nào hay người nào đó trên thế giới không đáng chịu đựng những điều như vậy.”

Odion Ighalo thề sẽ rời sân nếu bị phân biệt chủng tộc

“Trong một trận đấu với Trung Quốc, tôi đã bị phân biệt chủng tộc. Chính vì thế, sau trận đấu tôi không bắt tay với trọng tài.”

“Lúc đó tôi rất giận dữ và bước thẳng vào phòng thay đồ. Rồi sau đó tôi đã nói chuyện này cho Liên đoàn bóng đá.”

“Tôi không muốn làm lớn luyện vì không phải là người thích đôi co. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó không nên được lặp lại ở bất kỳ quốc gia nào.”

Bên cạnh đó, Ighalo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục thế hệ trẻ không nên phân biệt chủng tộc. Từ sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Nam Phi bị cảnh sát ghì cổ đến chết.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *