Nguyễn Công Phượng đá tiền vệ hay tiền đạo?

Nguyễn Công Phượng đá tiền vệ hay tiền đạo?

HLV Park Hang-seo đánh giá Nguyễn Công Phượng là một trong 3 tiền đạo hay nhất Việt Nam hiện tại, nhưng có thể anh sẽ được bố trí đá ở vai trò khác tại đội tuyển.

Với 6 pha lập công sau 12 trận ở V.League 2021, Nguyễn Công Phượng đạt hiệu suất ghi bàn ổn định, đứng sau đồng đội Nguyễn Văn Toàn và bộ đôi Oussou Konan – Rodrigo Dias của CLB Nam Định.

Nguyễn Công Phượng đá tiền vệ hay tiền đạo?
Công Phượng đang thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng ở thời điểm hiện tại

Công Phượng ghi bàn đều đặn, dù được xếp ở vị trí tiền vệ kiến thiết mới mẻ dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang. Đây sẽ là gợi ý cho HLV Park Hang-seo để khai thác hết khả năng của Công Phượng. HLV Park là người chú trọng tiểu tiết. Ông uốn nắn từ cách đánh đầu, ném biên, đến di chuyển không bóng

Chiến lược gia người Hàn Quốc đòi hỏi cao độ ở các cầu thủ, khi kỹ thuật đều phải được vận hành chuẩn chỉ. HLV Park từng khẳng định Công Phượng là một trong ba tiền đạo hay nhất Việt Nam, bên cạnh Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Con đường sắp tới của Nguyễn Công Phượng

Công Phượng từng đá đủ 3 vị trí trên hàng tiền đạo (trái, phải, trung tâm) để hiểu được cách di chuyển của đồng đội. Nắm rõ cách vận hành của hệ thống tấn công, nên nếu được kéo lùi xuống, Công Phượng vẫn đủ sức đảm đương nhiệm vụ.

Nguyễn Công Phượng đá tiền vệ hay tiền đạo?
Nguyễn Công Phượng trong màu áo đội tuyển Quốc Gia

Không còn Hùng Dũng, tuyển Việt Nam cần cầu thủ thay thế với phẩm chất tương đương, có thể tạo ra mối nguy cho đối thủ từ khu trung tuyến, thay vì luân chuyển bóng đơn thuần. Công Phượng, sau 4 tháng làm việc cùng HLV Kiatisuk ở vai trò mới, là lựa chọn đủ tốt để HLV Park cân nhắc.

Xem thêm:

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *