Ngoại hạng Anh “bật đèn xanh” trở lại vào tháng 06

Ngoại hạng Anh “bật đèn xanh” trở lại vào tháng 06

Theo kế hoạch được phía chính phủ Anh công bố vào sáng thứ 2 (11/5), Ngoại hạng Anh có khả năng sẽ sớm tái khởi động trong vòng 30 ngày tới.

Cụ thể, Chính phủ Anh vừa công bố một bản kế hoạch dài 50 trang với đầy đủ chi tiết về 5 bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc. Tại “Bước 2” có đề cập lộ trình trở lại của tất cả giải đấu thể thao bao gồm tổ chức theo hình thức đấu kín; không khán giả và được áp dụng vào ngày 01/6 tới. Dù không được nhắc đến nhưng NHM ngầm hiểu Ngoại hạng Anh cũng là một trong số đó. Vì vậy, đây chắc chắn là tin vui đối với không ít đội bóng.

Ngoại hạng Anh “bật đèn xanh” trở lại vào tháng 06

Song “Bước 2” cũng nhấn mạnh việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ còn phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19. Nếu tình hình trong tương lai không mấy tích cực; mọi kế hoạch sẽ được thiết lập về trạng thái cũ. Đồng nghĩa với việc Ngoại hạng Anh tiếp tục tạm hoãn vô thời hạn.

Ngoại hạng Anh “đau đầu” với kế hoạch trở lại

Nhìn chung, đây là bước ngoặt lớn đối với Ngoại hạng Anh nói riêng và Chính phủ Anh nói chung. Bởi lẽ từ khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh bị hoãn vào ngày 9/3 thì đến nay mới có thông báo cụ thể về thời gian được phép trở lại.

Ngoại hạng Anh “bật đèn xanh” trở lại vào tháng 06

Nhiều đội bóng đã quay trở lại tập luyện với sự cho phép của Chính phủ và các tổ chức y tế quốc gia. Hiện tại, BTC của giải đấu vẫn đang cân nhắc việc tổ chức thi đấu trên sân trung lập không khán giả. Đây cũng là một trong những đề xuất gây ra nhiều tranh cãi. Đơn cử như Watford và Norwich City là 2 CLB lên tiếng phản đối. Có thể thấy, tình hình bóng đá ở Anh vẫn vô cùng rắc rối và chưa được giải quyết triệt để.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alisson và Fabinho vắng mặt ở trận đấu với Watford

Alisson và Fabinho vắng mặt ở trận đấu với Watford

Bộ đôi người Brazil, Alisson Becker và Fabinho đều sẽ bỏ lỡ trận đấu giữa Liverpool với Watford vào cuối tuần này do những quy định về việc phòng chống corona virus. Cả hai ngôi sao này đều góp mặt trong đội hình tuyển Brazil cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022….