NBA tiếp tục dậy sóng với nạn phân biệt chủng tộc

NBA tiếp tục dậy sóng với nạn phân biệt chủng tộc

Nạn phân biệt chủng tộc đang có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, một sự việc khác lại tiếp tục bùng lên khi cảnh sát nổ súng vào một người đàn ông da màu khiến giới NBA phẫn nộ.

Mới đây tại bang Wicousin, một người đàn ông tên Jacob Black đã bị cảnh sát Mỹ bán nhiều phát vào lưng ở khoảng cách rất gần. Toàn bộ sự việc đã được một người khác ghi lại. Video được đưa lên mạng đã gây ra một một làn sóng phẫn nỗ lớn.

NBA tiếp tục dậy sóng với nạn phân biệt chủng tộc

Theo nguồn tin, người đàn ông da màu này có tranh luận với một vài cảnh sát sau đó anh bước lên chiếc SUV. Trong xe có 3 đứa trẻ 3, 5 và 8 tuổi đều là con của Jacob Black. Không thể ngăn được Jacob, một cảnh sát đã liên tiếp nổ súng ở khoảng cách rất gần để hạ gục anh. Jacob sau đó đã được trực thăng đưa đến bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch. Nhưng điều này không làm cho người dân Mỹ nguôi giận.

NBA là giải đấu có sự góp mặt của phần đông cầu thủ da màu. Giải bóng rổ lớn nhất hành tinh này đã dậy sóng. Người đầu tiên có phản hồi chính thức về sự việc này là Chris Paul. Anh trả lời phỏng vấn sau trận thắng Houston Rockets.

NBA tiếp tục dậy sóng với nạn phân biệt chủng tộc

Cầu thủ NBA bức xúc và giận dữ

“Những điều xảy ra ở Wisconsin khiến trái tim tôi tan nát.”

“Tôi nghĩ rằng chúng ta không nên nói về bóng rổ. Chúng ta nên nói về gia đình Blake và những gì đang xảy ra. Chúng tôi đã chiến thắng nhưng điều này không thực sự quan trọng”. Hậu vệ George Hill của Bucks phẫn nộ.

Vụ việc vừa rồi như đổ thêm dầu vào đám cháy vẫn còn đang âm ỉ với nạn phân biệt chủng tộc tại nước Mỹ. Sự việc trên một lần nữa khiến đám đông phẫn nộ càng thêm giận.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alisson và Fabinho vắng mặt ở trận đấu với Watford

Alisson và Fabinho vắng mặt ở trận đấu với Watford

Bộ đôi người Brazil, Alisson Becker và Fabinho đều sẽ bỏ lỡ trận đấu giữa Liverpool với Watford vào cuối tuần này do những quy định về việc phòng chống corona virus. Cả hai ngôi sao này đều góp mặt trong đội hình tuyển Brazil cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022….