NBA "nhiễm" chính trị, doanh thu sụt giảm khó tin

NBA “nhiễm” chính trị, doanh thu sụt giảm khó tin

Trong giai đoạn Covid-19 hoành thành, khán giả ở nhà nhưng số lượng người xem NBA vẫn sụt giảm trầm trọng do vướng mắc về chính trị.

Ban đầu, nhiều người cho rằng số lượng người xem NBA trực tuyến qua các nhà đài phổ biến về thể thao sẽ tăng cao trong giai đoạn dịch Covid-19. Đồng nghĩa với việc doanh thủ của ban tổ chức vào mùa giải này sẽ chạm mốc con số cực khủng.

NBA "nhiễm" chính trị, doanh thu sụt giảm khó tin

Song trái ngược với dự đoán đó, Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ đang đối mặt với cục diện vô cùng trớ trêu. Trong tuần đầu tiên của NBA Playoffs 2020, ba nhà đài ESPN, ABC, TNT thống kê được trung bình 1,875 triệu lượt xem mỗi trận. Con số này trong có vẻ vô cùng hoành tráng và lý tưởng nhưng theo Real GM, tình hình hiện tại đang kém hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

NBA ảnh hưởng trầm trọng do dính líu quá nhiều đến chính trị

Đáng nói, các trận so tài đỉnh cao giữa các đội bóng kình địch cũng không thu hút được số lượng nhiều xem tăng cao đáng kể. Dẫn chứng cho điều này, một kênh thống kê truyền hình uy tin của Mỹ cho biết: “Theo ghi nhận, số lượng người xem lẫn tỷ lệ tương tác trận LA Lakers và Portland Trailk Blazers năm nay đều giảm mạnh lần lượt là 23% và 21%, trái ngược hoàn toàn với trận Golden State Warriors và LA Clippers diễn ra vào năm ngoái.”

NBA "nhiễm" chính trị, doanh thu sụt giảm khó tin

“Trong đó, trận thắng của LA Lakers được chiếu phát sóng trên ABC cũng là trận NBA mở màn Playoffs có lược người xem thấp nhất trong vòng 5 năm qua.”, đại diện của kênh thống kê nói thêm.

Để tìm ra nguyên nhân chính, kênh bầu chọn Harris Poll đã làm khảo sát trên 10.000 người. Kết quả cho ra khá bất ngờ khi 38% trong số đó khẳng định họ không còn mặn mà với NBA do giải đấu năm nay liên quan quá nhiều đến vấn đề chính trị của nước Mỹ. Các lý do còn lại đều về chuyên môn và việc thi đấu không khán giả đã khiến mùa giải 2020/21 trở nên nhạt nhẽo hơn.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *