Mỹ Đình

AFC vinh danh Mỹ Đình trong top 5 SVĐ lý tưởng nhất Đông Nam Á

Sân vận động Mỹ Đình được Liên đoàn bóng châu Á (AFC) bình chọn là 1 trong 5 “đấu trường” tốt nhất của khu vực Đông Nam Á.

Mỹ Đình luôn được Việt Nam tin dùng ở nhiều giải lớn

AFC chia sẻ trên trang chủ: “Châu Á sở hữu một vài SVĐ tốt nhất thế giới. Nhiều nơi đã trở thành biểu tượng trong khu vực và thường xuyên đón tiếp hàng chục ngàn khán giả. Người hâm mộ luôn xuất hiện đầy ắp khán đài để cổ vũ cho đội bóng yêu thích của họ.”

Mỹ Đình được AFC vinh danh
Mỹ Đình được AFC vinh danh

Trước khi giới thiệu sơ qua nội dung chính về sân bãi ở châu Á; AFC đã đưa ra danh sách top 5 “đấu trường” lý tưởng nhất Đông Nam Á. Ngoài sân Mỹ Đình còn có sự góp mặt của SVĐ Bukit Jalil (Malaysia), Gelora Bung Karno (Indonesia); Sydney và sân Rajamangala của Thái Lan.

Theo đó, SVĐ quốc gia Mỹ Đình có vị trí thuộc khuôn viên của Khu Liên hợp thể thao Việt Nam. Đây là một trong những tổ hợp đa năng lớn nhất đất nước hình chữ S. Được xây dựng vào năm 2002 và khánh thành vào năm 2003; nơi đây có sức chứa lên đến hơn 40.000 khán giả trong cùng một thời điểm.

SVĐ Mỹ Đình

Trong quá khứ, Mỹ Đình từng nhiều lần được trọng dụng để tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ như AFC Asian Cup 2007 hay SEA Games 22. Dù không phải là sân vận động lớn nhất nước nhưng nơi đây thường được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin dùng.  

SVĐ ở đất thủ đô đi vào hoạt động bằng trận giao hữu giữ U23 Việt Nam và CLB Shanghai Shenua. Cùng năm, BTC SEA Games 2003 cũng diễn ra ở “đấu trường” này.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *