Michael Jordan không thể làm HLV vì tính tình nóng nảy

Hé lộ lý do Michael Jordan không muốn làm HLV

Michael Jordan là một trong những cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng rổ, nhưng tính cách của mình lại không cho phép ông làm HLV.

Không phải cứ cầu thủ nào xuất sắc đều có khả năng làm HLV và Michael Jordan nằm trong số đó. Được coi là một cầu thủ vĩ đại nhất bóng rổ, nhưng huyền thoại này chỉ là con số không khi nhắc tới sự nghiệp làm huấn luyện.

Michael Jordan khong the lam duoc HLV vi tinh cach nong nay

Và bản thân Jordan cũng cảm nhận được tính cách của mình không hợp với chiếc ghế nóng. Điều kiện cần và đủ để làm huấn luyện viên giỏi đó là có sự kiên nhẫn và kết hợp nhiều tình cách khác nhau.

Michael Jordan không thể làm HLV vì tính tình nóng nảy

Chia sẻ về điều này, huyền thoại Chicago Bulls cho biết: “Tôi không có đủ sự kiên nhẫn để làm huấn luyện. Vấn đề của tôi là sự tập trung giữa mình và các cầu thủ trong đội là hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là cách nhìn nhận, tiếp cận trận đấu. Mọi thứ đã thay đổi và có sự khác biệt hoàn toàn.”

Michael Jordan không thể làm HLV vì tính tình nóng nảy

“Nếu tôi nói một cậu nhóc tập trung vào cuộc chơi giống như tôi thì có phần không công bằng với cậu ấy cho lắm. Nhưng cậu ấy không làm được chắc tôi cũng không thể kiềm chế cơn tức giận của mình được. Tính cách hiếu thắng không cho phép tôi làm HLV. Góc nhìn của tôi và các cầu thủ trẻ bây giờ là rất khác nhau.”

Trong công tác huấn luyện, quả thật việc các HLV phải nhanh chóng thích nghi kịp với mọi thời đại chính là điêug quan trọng. Rõ ràng việc một cầu thủ nóng tính và có phần hiếu thắng như Michael Jordan thì khó lòng phù hợp với chức huấn luyện viên.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *