Yusuke Adachi Việt Nam

Lý lịch ấn tượng của tân GĐKT bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng với tân GĐKT – chuyên gia người Nhật Bản – Yusuke Adachi.

Việt Nam săn đón Yusuke Adachi cho chiếc ghế GĐKT

NHM sẽ ít biết đến Yusuke Adachi nhưng trong giới huấn luyện viên chuyên nghiệp; ông không phải là cái tên quá xa lạ. Bởi lẽ vào năm 2017, ông từng giữ vai trò giảng viên cấp cao của AFC đến tham gia khóa đào tạo chứng chỉ AFC Pro cho hàng loạt HLV tại Việt Nam.  

Yusuke Adachi Việt Nam

Rất nhiều HLV Việt Nam biết đến ông Yusuke Adachi như Nguyễn Hữu Thắng; Nguyễn Minh Phượng, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức,… Trước đây, chuyên gia người Nhật Bản từng sắm vai thuyền trưởng của nhiều CLB nhỏ và lớn tại quê nhà.

Dù không thành công với sự nghiệp cầu thủ nhưng ông Adachi đã nhanh chóng bén duyên với con đường huấn luyện. Ở tuổi 27, ông tham gia đào tạo đội trẻ Fujita Industries. Sau đó, chuyên gia người Nhật chuyển sang đội trẻ của CLB Cerezo Osaka. Bước ngoặt lớn nhất của ông là dẫn dắt CLB Yokohama FC.

Yusuke Adachi Việt Nam
Yusuke Adachi (áo vàng, đứng bên trái)

Sau hơn 22 năm “điều binh khiển tướng”; ông Adachi rời quê hương đến giữ chức GĐKT của bóng đá Hong Kong. Ngoài ra, ông hiện đang là nguyên giảng viên cấp cao của AFC. Với kinh nghiệm 30 năm đào tạo và giảng dạy; ông Adachi được NHM mong đợi sẽ mang đến làn gió mới cho bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, VFF đặt ra mục tiêu phát triển và xây dựng hệ thống bóng đá dựa trên thế hệ trẻ. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu và tiêu chí đề ra; ông Adachi dự kiến sẽ ký hợp đồng dài hạn với LĐBĐ Việt Nam. Bên cạnh mức lương 20.000 USD/tháng; chuyên gia người Nhật sẽ sinh hoạt và làm việc tại trung tâm đào tạo của VFF.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *