Lý do Ben Simmons ít ném quả 3 điểm đã có câu trả lời

Lý do Ben Simmons ít ném quả 3 điểm đã có câu trả lời

Nhiều người rất thắc mắc rằng tại sao Ben Simmons rất thường xuyên ném quả 3 điểm trong các buổi tập nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trên sân đấu.

Từ tháng 12 năm ngoái, HLV trưởng của Philadelphia 76ers, Brett Brown chia sẻ rằng ông rất cần Ben Simmons ném ít nhất một quả 3 điểm trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên, từ đó đến nay, 33 trận đấu đã đi và Simmons có được 2 quả 3 điểm! 33 lần ra sân và chỉ có 2 cú ném 3 điểm thực sự là một thống kê khó hiểu. Thậm chí cả 2 quả này đều là những cú ném “cầu may” khi thời gian đang trôi về những phút cuối.

Lý do Ben Simmons ít ném quả 3 điểm đã có câu trả lời

Ben Simmons đang gặp vấn đề về tâm lý

Nhiều người thắc mắc rằng Ben Simmons đang gặp khó khăn thế nào trong việc đưa những quả 3 điểm vào trận đấu. Dù rằng anh thường xuyên ném 3 điểm thành công trong các buổi tập. Và mới đây theo ký giả của ESPN Jackie Macmillan, khó khăn mà Simmons đang gặp phải đến từ tâm lý của anh.

“Simmons đã đồng ý làm việc với một bác sĩ tâm lý. Cậu ấy đã quyết tâm vượt qua trở ngại ngày để có thể đóng góp tốt hơn cho thành công chung của Philadelphia 76ers.”

Lý do Ben Simmons ít ném quả 3 điểm đã có câu trả lời

Tiết lộ về vấn đề này, Simmons tâm sự.

“Tôi biết mọi thứ sẽ đến tình trạng này. Vậy nên vấn đề là tôi có thoải mái đón nhận nó hay không. Có nhiều quả ném tôi thấy cực kỳ thoải mái và tự tin. Cho dù đó không phải là cú ném bình thường như các pha hook shot xa rổ. Nhưng với các cú 3 điểm thì lại khác. Trên sân đấu, tôi sẽ một tay ném rất tệ với tỷ lệ thành công dưới 30, 20%. Trong khi đó tôi lại muốn mình phải thành công ít nhất 40%. Có quá nhiều người nhấn mạnh vào yếu tố trên khiến tôi mất đi sự tự tin vốn có của mình. Nhưng bây giờ tôi đang cải thiện nó. Hy vọng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn”. Simmons thừa nhận.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *