Liverpool đối mặt với nguy cơ mất dàn sao Nam Mỹ

Liverpool đối mặt với nguy cơ mất dàn sao Nam Mỹ

Vị thuyền trưởng của Liverpool, Jurgen Klopp đã kêu gọi các cơ quan quản lý bóng đá khẩn trương tìm ra giải pháp cho vấn đề xung quanh các cầu thủ Brazil ở Premier League và các quy định kiểm dịch tiềm năng sau khi làm nhiệm vụ quốc tế.

Hai ngôi sao của Quỷ đỏ, Alisson và Fabinho, nằm trong số tám cầu thủ đang thi đấu tại Premier League sẽ được gọi vào đội tuyển Brazil tham dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng tới. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của Chính phủ Vương quốc Anh, họ sẽ phải cách ly 10 ngày khi trở về vì quốc gia Nam Mỹ này hiện nằm trong danh sách đỏ do Covid-19, một vấn đề khiến các đội bóng nước Anh từ chối nhả cầu thủ của họ vào đầu tháng này.

Liverpool từng từ chối để Roberto Firmino hội quân cùng đội tuyển Brazil

Phát biểu trước chuyến đi đến Brentford tại Premier League vào thứ Bảy, Klopp cho biết ông vẫn hy vọng các cuộc đàm phán sẽ dẫn đến một giải pháp hiệu quả: “Cần phải có một giải pháp vì chúng ta không thể cứ để như vậy và nói rằng đó không phải là vấn đề. Vâng, đó là một vấn đề. Tôi khá chắc rằng những người quyết định đang làm việc đó. Trên thực tế, tôi biết họ là như vậy, nhưng vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào so với những gì tôi lo ngại.”

Liverpool đối mặt với nguy cơ mất dàn sao Nam Mỹ
Liverpool đối mặt với nguy cơ mất dàn sao Nam Mỹ

Việc các đội bóng đang chơi ở Premier League từ chối để các cầu thủ Nam Mỹ của họ đi thi đấu quốc tế vào đầu tháng này đã khiến các liên đoàn bóng đá Brazil, Paraguay, Chile và Mexico thực thi ‘quy tắc 5 ngày’, một chỉ thị của FIFA nhằm bảo vệ một số đội tuyển. Các khiếu nại cuối cùng đã được rút lại sau cuộc đàm phán cuối cùng giữa FIFA và Chính phủ Vương quốc Anh, với các cuộc đàm phán tiếp theo được hứa hẹn sẽ diễn ra trước kỳ nghỉ quốc tế vào tháng 10.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HLV Julian Nagelsmann thừa nhận thần tượng John Terry

HLV Julian Nagelsmann thừa nhận thần tượng John Terry

Huấn luyện viên của Bayern Munich, Julian Nagelsmann tiết lộ rằng huyền thoại John Terry của Chelsea, là nguồn cảm hứng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu và cầm quân của ông. Nagelsmann đã nổi lên như một trong những huấn luyện viên tài năng hàng đầu ở châu Âu, sau khi tích lũy…