Jeff Teague

Tuyển thủ Boston Celtics hé lộ người thầy từng cứu rỗi cuộc đời thời trung học

Mùa giải năm nay, Jeff Teague chuyển tới Boston Celtics thi đấu. Đây chính là cơ hội để đàn đáp công lao với người thầy cũ Brad Stevens.

Chuyển tới Boston Cletics, hậu vệ kỳ cựu Jeff Teague được thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Brad Stevens. Được biết, hậu vệ 32 tuổi cho biết mình là thuyền trưởng Celtics từ khi học trung học và chính Stevens là người cứu cánh trong sự nghiệp của Teague.

Jeff Teague

Theo lời kể của cựu cầu thủ Atlanta Hawks, trước khi lên Đại học, anh đã trải qua quãng thời gian đầy khó khăn. Và HLV Brad Stevens hiểu được điều đó đã giúp anh hiểu rõ ngoài chơi bóng rổ, học cũng là cánh cửa quan trọng giúp anh vượt qua bậc Đại học.

HLV Brad Stevens từng khuyên răn Jeff Teague chăm chỉ học tập

Jeff Teague tiết lộ: “Hồi đó tôi không tập trung vào chuyện học hành, chỉ lo chơi bóng rổ thôi. Khi ấy tôi học năm hai trung học, lúc đó HLV Stevens đã gọi tôi tới phòng học ở ĐH Butler. Ông ấy đã cho bố tôi biết điểm số của mình tại trường học. Trong khi quãng thời gian đó, tôi thường xuyên giấu kết quả học tập không cho gia đình biết.”

Jeff Teague

“Ngay sau đó, Brad đã mắng tôi rằng: Với điểm số này đừng mơ vào Đại học chơi bóng rổ, điều quan trọng bây giờ cần làm là học hành thật chăm chỉ. Cha tôi thì không nhìn thấy điểm số trong nhiều năm qua nên cực kỳ tức giận. Nhưng nhờ đó tôi cũng biết mình nên làm gì.”

Chính vì những lời khuyên đó đã giúp Teague nhận được học bổng từ Đại học Wake Fores, thi đấu 2 năm tại đó trước khi gi nhập NBA và được Atlanta Hawks chọn ở kỳ Draff.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Raheem Sterling không hài lòng vì thiếu thời gian chơi

Raheem Sterling thừa nhận anh “không hài lòng” với việc phải ngồi trên ghế dự bị ở Manchester City mùa trước. Tiền đạo người Anh đã được cho là sẽ rời bỏ nhà vô địch Premier League. Sau khi ngồi trên băng ghế dự bị vài lần vào cuối mùa giải 2020-21. Bao gồm cả…