VĐQG Argentina tuyên bố kết thúc

Thêm một giải đấu tuyên bố kết thúc do đại dịch COVID-19

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA), ông Claudio Tapia cho biết, phần còn lại của mùa giải VĐQG Argentina sẽ bị hủy do đại dịch coronavirus.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã khiến cho các trận đấu còn lại trong mùa giải Superliga Argentina không thể tiếp tục. Trong bối cảnh không có sự cho phép của chính phủ, AFA đã quyết định kết thúc mùa giải 2019/20.

VĐQG Argentina sẽ bị hủy do đại dịch coronavirus

Trước đó, giải đấu đầu tiên tuyên bố hoàn thành mùa bóng là giải VĐQG Bỉ. Theo đó, CLB Club Brugge sẽ được trao danh hiệu vô địch. Tiếp theo đó, giải VĐQG Hà Lan cũng đã xác nhận kết thúc mùa bóng 2019/20. Nhưng kết quả cuối cùng sẽ không có đội vô địch, thăng hạng hay xuống hạng.

Giải VĐQG Argentina sẽ không có đội xuống hạng

Với bóng đá Argentina, Claudio Tapia cho biết sẽ không có đội xuống hạng trong 2 mùa tới. Nhưng vẫn sẽ có đội thăng hạng trong thời gian này. Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ tăng số lượng đội bóng tham dự.

VĐQG Argentina sẽ bị hủy do đại dịch coronavirus

“Chúng tôi sẽ kết thúc giải đấu. Chúng tôi chỉ có thể trở lại khi chính quyền cho phép và với sự an toàn tối đa. Bên cạnh đó, đội xuống hạng được tính bằng số điểm của mỗi trận đấu trong 3 mùa giải gần nhất.”

Với quyết định này, Diego Maradona hẳn sẽ rất vui mừng. Bởi vì đội bóng của ông, Gimnasia y Esgrima La Plata là một trong ba CLB đứng dưới cùng BXH.

Tính đến nay đã có 3 giải đấu tuyên bố kết thúc mùa giải 2019/20. Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề trên toàn thế giới. Tại Argentina, đã có hơn 190 trường hợp tử vong và gần 4.000 ca nhiễm được xác nhận.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuzz

T1 công bố đội hình chính thức ở mùa mới

Mới đây nhất, T1 đã thông báo về 2 người đi rừng có tên là Ellim và Oner sẽ được thêm vào đội hình mùa giải mới. Được biết, Ellim đã ra mắt LCK từ giải mùa xuân 2020, trong khi đó Oner là một tài năng từng thi đấu cho đội trẻ của T1….

Golden State Warriors

Vì Covid-19, Golden State Warriors cấp tốc hoãn hội quân

Sự hào hứng trong ngày hội quân của Golden State Warriors bất ngờ bị tạt gáo nước lạnh khi phát hiện 2 cầu thủ bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, danh tính của 2 cầu thủ này không được tiết lộ nhằm tránh hưởng đến đời tư của 2 cầu thủ này. Được biết, kế hoạch…