VĐQG Argentina tuyên bố kết thúc

Thêm một giải đấu tuyên bố kết thúc do đại dịch COVID-19

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA), ông Claudio Tapia cho biết, phần còn lại của mùa giải VĐQG Argentina sẽ bị hủy do đại dịch coronavirus.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã khiến cho các trận đấu còn lại trong mùa giải Superliga Argentina không thể tiếp tục. Trong bối cảnh không có sự cho phép của chính phủ, AFA đã quyết định kết thúc mùa giải 2019/20.

VĐQG Argentina sẽ bị hủy do đại dịch coronavirus

Trước đó, giải đấu đầu tiên tuyên bố hoàn thành mùa bóng là giải VĐQG Bỉ. Theo đó, CLB Club Brugge sẽ được trao danh hiệu vô địch. Tiếp theo đó, giải VĐQG Hà Lan cũng đã xác nhận kết thúc mùa bóng 2019/20. Nhưng kết quả cuối cùng sẽ không có đội vô địch, thăng hạng hay xuống hạng.

Giải VĐQG Argentina sẽ không có đội xuống hạng

Với bóng đá Argentina, Claudio Tapia cho biết sẽ không có đội xuống hạng trong 2 mùa tới. Nhưng vẫn sẽ có đội thăng hạng trong thời gian này. Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ tăng số lượng đội bóng tham dự.

VĐQG Argentina sẽ bị hủy do đại dịch coronavirus

“Chúng tôi sẽ kết thúc giải đấu. Chúng tôi chỉ có thể trở lại khi chính quyền cho phép và với sự an toàn tối đa. Bên cạnh đó, đội xuống hạng được tính bằng số điểm của mỗi trận đấu trong 3 mùa giải gần nhất.”

Với quyết định này, Diego Maradona hẳn sẽ rất vui mừng. Bởi vì đội bóng của ông, Gimnasia y Esgrima La Plata là một trong ba CLB đứng dưới cùng BXH.

Tính đến nay đã có 3 giải đấu tuyên bố kết thúc mùa giải 2019/20. Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề trên toàn thế giới. Tại Argentina, đã có hơn 190 trường hợp tử vong và gần 4.000 ca nhiễm được xác nhận.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *