fifa

FIFA tiếp tục có đề xuất “cứu vớt” các giải châu Âu

Phó chủ tịch FIFA; ông Victor Montagliani cho rằng các giải châu Âu nên tổ chức theo năm dương lịch để khắc phụ hậu quả của đại dịch Covid-19.

FIFA muốn các giải châu Âu tổ chức vào mùa Hè

“World Cup 2022 được dự kiến diễn ra vào tháng 11 và 12. Do đó, FIFA nghĩ rằng các giải đấu châu Âu và châu Phi nên cân nhắc tổ chức theo năm dương lịch. Đây là cách làm tương tự các giải ở châu Mỹ. Giải pháp này sẽ được thảo luận tại các cuộc họp cấp quốc gia và châu lục trong thời gian tới.”; Victor Montagliani chia sẻ với đài Radio Sportiva của Italia.

Phó chủ tịch FIFA - Victor Montagliani
Phó chủ tịch FIFA – Victor Montagliani

FIFA đã nghĩ tới ý tưởng tổ chức các giải châu Âu theo năm dương lịch từ lâu. Nhưng đến nay họ mới có thể bày tỏ nguyện vọng khi dịch Covid-19 “đóng băng” mọi hoạt động cộng đồng trên thế giới. Nếu đá theo năm dương lịch thì giải VĐQG của Đức; Pháp và Anh sẽ tập trung diễn ra vào mùa Hè thay vì mùa Đông như mọi năm.

Phó chủ tịch Montagliani khẳng định việc thay đổi thời gian tổ chức các giải đấu tại châu Âu góp phần giúp các cầu thủ thoải mái tham gia VCK World Cup 2022. Theo thay đổi mới nhất; Giải vô địch bóng đá thế giới sẽ được khởi động ở Qatar vào tháng 11 và 12.

FIFA Pháp

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử VCK World Cup được diễn ra vào mùa Đông. FIFA chính thức đưa ra quyết định này sau khi các chuyên gia phân tích nhận thấy khí hậu mùa Hè ở Qatar quá khắc nghiệt. Nhiệt độ đỉnh điểm có thể lên đến hơn 40 độ C.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *