Sao trẻ Rennes lập kỷ lục trên ĐT Pháp

Sao trẻ Rennes lập kỷ lục trên ĐT Pháp

Trong trận đấu với Croatia tại Nations League đêm thứ 3 vừa qua, ngôi sao của Rennes, Eduardo Camavinga đã trở thành tuyển thủ trẻ nhất khoác áo ĐT Pháp kể từ năm 1914.

Được biết, Camavinga được vào sân ở phút thứ 63 trong chiến thắng của ĐT Pháp 4-2 trước Croatia để thay thế cho N’Golo Kane. Như vậy, anh đã có màn ra mắt cho Les Bleus ở tuổi 17 cộng 303 ngày.

Sao trẻ Rennes lập kỷ lục trên ĐT Pháp

Camavinga đã trở thành cầu thủ trẻ thứ 3 từng khoác áo tuyển Pháp, trẻ nhất kể từ Maurice Gastiger – người từng chơi cho ĐTQG 1914 khi mới 17 tuổi 128 ngày.

Eduardo Camavinga trở thành cầu thủ thứ 3 trẻ nhất ĐT Pháp từ năm 1914

Chia sẻ niềm vui này, anh cho biết với TF1: “Trước hết, tôi cảm thấy rất vui và tự hào cho gia đình cũng như tất cả người dân Pháp. Tôi không biết sự tự tin này có từ đâu, tuy nhiên được chơi với các đàn anh lớn hơn tuổi giúp tôi trưởng thành hơn.”

Sao trẻ Rennes lập kỷ lục trên ĐT Pháp

“Tuần đầu tiên ở Clairefontaine thật là điên rồ. Tôi đã chơi cho Bleuets. Tôi được mọi người ở đây tiếp đón nồng nhiệt và mọi chuyện diễn ra tất suôn sẻ. Giờ đây, mục tiêu của tôi là trở lại thi đấu tốt nhất cho Rennes. Sau đó là làm tốt trên ĐTQG nếu được gọi trở lại.”

Cả Real Madrid và Man United được cho là quan tâm đến Camavinga, nhưng cầu thủ này vẫn khẳng định sẽ ở lại Rennes trong mùa giải tới.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *