Blaszczykowski

Cầu thủ làm điều không tưởng để cứu CLB khỏi nguy cơ phá sản

Mới đây, cựu sao Borussia Dortmund – Jakub Blaszczykowski đã góp vốn cùng cộng sự để mua lại CLB Wisla Krakow, nơi mà anh đang thi đấu.

CLB Wisla Krakow thoát khỏi tình cảnh phá sản

Trong quá khứ, Jakub Blaszczykowski từng là tiền vệ chạy cánh có tiếng trong màu áo Borussia Dortmund. Vào đầu tháng 04, anh đã cùng các đối tác là Tomasz Jazdzynski và Jaroslaw Krolewski mua lại 50% cổ phần của CLB chủ quản Wisla Krakow. Qua đó, Blaszczykowski cùng cộng sự đã trở thành “ông chủ” mới của chính đội bóng mà anh đang thi đấu.

Jakub Blaszczykowski , cựu sao Borussia Dortmund.
Jakub Blaszczykowski , cựu sao Borussia Dortmund.

Được biết, Wisla Krakow là CLB giàu thành tích bậc nhất Ba Lan. Họ sở hữu đến 14 chiếc cúp vô địch tại giải đấu lớn nhất quốc gia này. Nhưng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của Wisla. Bên cạnh đó, nhiều đội cũng đang chật vật khi đối diện với vấn nạn sức khỏe toàn cầu.

Ngay khi biết được tin không vui; Jakub Blaszczykowski nhanh chóng liên hệ với Jazdzynski và Krolewski để triển khai kế hoạch mà anh đã áp ủ bất lâu nay. Có thể nói, Borussia Dortmund và Wisla Krakow là hai bến đỗ quan trọng bậc nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số của cầu thủ 34 tuổi.

Blaszczykowski đã góp vốn cùng cộng sự để mua lại CLB Wisla Krakow.
Blaszczykowski đã góp vốn cùng cộng sự để mua lại CLB Wisla Krakow.

“Trước đây, tôi đã từng xem xét về quyết định mua lại CLB này. Chúng tôi liên tục thảo luận nhưng vẫn mãi không thể thực hiện được. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều, vì vậy tôi muốn góp sức ngay khi có thể.”, Blaszczykowski chia sẻ.

Nhờ việc nhanh tay mua lại 50% cổ phần của Wisla; tiền vệ người Ba Lan đã giúp CLB chủ quản của anh thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MU nên tìm người thay thế

Danh thủ khuyên MU nên tìm người thay thế Maguire

Mới đây, danh thủ Paul Parket đã lên tiếng khuyên ban lãnh đạo MU nên tìm người thay thế cho vị trí của Harry Maguire ở hàng phòng ngự. Trong mùa giải 2019/2020, Harry Maguire không có nhiều đóng góp cho MU. Dù đeo băng đội trưởng tại Old Trafford, anh vẫn khiến nhiều người…