Chung kết Champions League sẽ dời từ Istanbul về Porto

Chung kết Champions League sẽ dời từ Istanbul về Porto

Người Anh hẳn sẽ rất thất vọng khi biết trận chung kết Champions League nội bộ của họ giữa Chelsea vs Man City sẽ không được dời về London như mong muốn, thay vào đó UEFA đã chọn Porto.

Chung kết Champions League sẽ dời từ Istanbul về Porto
Trận chung kết C1 toàn Anh rất đáng mong đợi

Theo kế hoạch ban đầu, trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 29/5 giờ địa phương ở SVĐ Ataturk ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, quốc gia này nhằm trong danh sách đỏ hạn chế tối đa nhập cảnh của Anh vì đại dịch.

Chính vì thế, nước Anh đề xuất đưa trận chung kết nội bộ giữa Chelsea vs Man City về Wembley để tiện cho các bên tham gia. UEFA cũng rất muốn Wembley đăng cai trận đấu này nhưng không nhận được sự đồng thuận của chính phủ Anh.

Chính vì thế, giải pháp là tìm một quốc gia nằm trong danh sách xanh về nhập cảnh của Anh như Bồ Đào Nha. Công dân Anh chỉ cần làm xét nghiệm Covid-19 trước và sau hành trình tới bán đáo Iberia là được.

Dự kiến nơi tổ chức trận chung kết Champions League

Chung kết Champions League sẽ dời từ Istanbul về Porto
SVĐ của Porto – Nơi được dự đoán sẽ là nơi diễn ra trận chung kết C1

Nhiều khả năng trận chung kết sẽ diễn ra trên sân Estadio do Dragao của Porto. Bồ Đào Nha đã đăng cai 3 trận chung kết trong 8 năm qua nhưng đây mới là lần đầu tiên ở Porto.

Mùa này, các trận đấu thuộc giải VĐQG Bồ Đào Nha cũng không cho phép khán giả vào sân. Tuy nhiên, đến vòng đấu cuối cùng, họ có thể cho phép các SVĐ mở cửa đón 10% lượng khán giả.

Xem thêm:

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *