louis van gaal 2

Rooney: Chiêu mộ Mourinho và sa thải Van Gaal là một sai lầm lớn của M.U

Wayne Rooney thừa nhận, Manchester United đã từng phạm sai lầm cực nghiêm trọng khi sa thải Louis van Gaal và đưa Jose Mourinho lên thay thế.

Van Gaal đã trải qua hai mùa giải tại Old Trafford. Mùa giải đầu tiên nhậm chức, thành tích mà HLV 68 tuổi này đem lại không như kỳ vọng. Không một danh hiệu nào vào tay Man Utd năm đó. Tuy nhiên ở mùa giải thứ 2, kết quả đã khá hơn với chiếc Cup FA. Nhưng tại Ngoại hạng Anh, việc về đích ngoài top 4 khiến chiếc ghế của HLV người Hà Lan phải lung lay ngay lập tức. Ngay sau đó, Jose Mourinho là người tiếp quản và dẫn dắt M.U.

Louis van Gaal

Rooney mới đây đã thừa nhận, việc sa thải Van Gaal năm đó và đưa Jose Mourinho lên thay thế là sai lầm của BLĐ M.U.

“Đó là một sự khủng hoảng khi Van Gaal bị sa thải. Với tôi, ông ấy là một HLV tuyệt vời. Việc sa thải ông ấy như thế là quá sớm. M.U nên giữ ông ấy thêm 1 mùa giải nữa thì mọi chuyện có lẽ đã không quá tệ.”

Louis van Gaal

Wayne Rooney luôn tôn trọng Van Gaal

“Lúc đó, các cầu mới dần hiểu được triết lý bóng đá của Van Gaal và dần cải thiện. Họ đang hoàn thiện hơn dưới triều đại của ông ấy. Có thể nói trong nhiều năm đá bóng, người thầy mà tôi đã học được nhiều nhất đó chính là Van Gaal. Đây là lý do mà thôi luôn ngưỡng mộ ông ấy. Tất nhiên không phải vì chiếc băng đội trưởng; mà là vì sự tin tưởng mà ông ấy đã trao cho tôi.”

“Chính ông ấy cũng là người khiến tôi nhận ra mình muốn trở thành một HLV. Cho đến hiện tại, tôi vẫn luôn dành cho Van Gaal sự chân thành và tôn trọng nhiều nhất có thể”. Rooney khẳng định.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiago Silva

Thiago Silva tiết lộ tương lai ở Chelsea

Thiago Silva còn 12 tháng hợp đồng với Chelsea và lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Và trung vệ người Brazil sẽ ở lại Stamford Bridge qua năm 2021. Trong ngày sinh nhật 36 tuổi, Silva đã ra mắt truyền thông Anh trước trận Chelsea gặp Barnsley tại Cúp liên đoàn. Trung vệ kỳ…