NBA 310

Các cầu thủ làm điều chưa từng có tại NBA

Việc quỳ gối hát quốc ca tại NBA là điều cấm. Tuy nhiên, rào cản này đã bị phá vỡ khi mùa giải 2019/2020 khởi động lại tại Orlando.

Một cảnh tượng chưa từng xảy ra tại 2 trận đấu diễn ra vào sáng nay ngày 31/7. Toàn bộ các cầu thủ, ban huấn luyện và trọng tài đều quỳ xuống để hát quốc ca Mỹ. Hình ảnh vô cùng đẹp khi tất cả cùng khoác vai nhau, nhắm nghiền mắt và mặc cùng chiếc áo đen có dòng chữ Black Live Matter.

NBA 310

NBA ủng hộ hành động biểu tình ôn hòa

Đây là hành động bày tỏ sự phản đối tư tưởng phân biệt chủng tộc cũng như những bất công mà người da màu đang phải gánh chịu. Người đầu tiên thực hiện hành động này là cầu thủ bóng bầu dục Colin Kaepernick. Phong trào này nhanh chóng lan tỏa đến các môn thể thao khác, và hôm nay đã chạm tới NBA.

NBA 310

Theo quy được trước đây, Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có điều luật bắt buộc mọi cầu thủ đều phải đứng trong khi hát Quốc ca. Tuy nhiên sau khi cái chết của George Floyd gây rúng động toàn nước Mỹ, thì Ban tổ chức đã cho phép các cầu thủ thể hiện quan điểm của mình. Họ có thể ghi thông điệp xã hội qua áo khởi động, áo đấu hoặc những hành động đang lan tỏa.

Khi mọi người cùng quỳ gối hát quốc ca, Chủ tịch Adam Silver cho biết ông hoàn toàn ủng hộ hành động biểu tình ôn hòa của các đội bóng và không đưa ra bất kỳ án phạt nào. Trước đó, New Orleans Pelicans cũng đưa đưa ra thông báo về việc ủng hộ tự do ngôn luận và quyền biểu tình hòa bình. Qua đó thúc đẩy công bằng xã hội bà bình đẳng chủng tộc được lan rộng.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thắng Barca, Zidane lo lắng thể lực các học trò ảnh hưởng đến trận gặp Liver

HLV Zidane lo ngại điều này sau trận thắng Barca

Sau chiến thắng rạng rỡ trước Barcelona ngay trên sân nhà, HLV Zidane cảm thấy có chút lo lắng về thể lực của học trò. Trong trận đấu trên, cả 2 đội đều hướng về một chiến thắng nên nhập cuộc hết sức đã xuất sắc. Tuy nhiên, may mắn lại mỉm cười với Real…

Video Highlights: Fulham vs Wolves (Premier League)

Video Highlights: Fulham vs Wolves (Premier League)

Dù tỏ ra khá lấn lướt trong 90 phút, song phải chờ đến phút bù giờ của hiệp 2 Wolves mới có được bàn thắng duy nhất nhờ công của Traore để mang về 3 điểm trước Fulham. Video Highlights: Fulham 0-1 Wolves Bàn thắngWolves: Traore (90+2′)