BTC Ngoại hạng Anh áp dụng 3 thay đổi lớn

BTC Ngoại hạng Anh áp dụng 3 thay đổi lớn: Từ VAR cho tới lỗi bóng chạm tay

Trong giai đoạn bóng đá toàn cầu bị “đóng băng” vì đại dịch Covid-19, Ngoại hạng Anh đã tranh thủ họp bàn và đưa ra những thay đổi đáng kể. Luật mới của giải đấu lớn nhất nước Anh có thể được áp dụng ngay khi các trận cầu diễn ra bình thường.

Ngoại hạng Anh sẽ áp dụng luật mới cho VAR và lỗi bóng chạm tay.
Ngoại hạng Anh sẽ áp dụng luật mới cho VAR và lỗi bóng chạm tay.

Những luật gia thuộc BTC Ngoại hạng Anh đang trong giai đoạn xét duyệt 3 thay đổi lớn đối với giải đấu này. Trước khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến tình hình bóng đá toàn cầu; Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế đã liên tục xem xét những tranh cãi xoay quanh VAR; luật bắt việt vị và cả thường hợp bóng chạm tay,..

Ngoại hạng Anh thay đổi đáng kể sau nhiều tranh cãi

Chính sự bất mãn của NHM cũng như nhiều CLB lớn đã thúc đẩy Ngoại hạng Anh phải thay đổi. Liên quan đến VAR; tổ trọng tài được phép sử dụng nhiều thời gian hơn để đánh giá tình huống; và đi đến thống nhất cuối cùng. Ngoài ra; các “ông vua áo đen” có quyền tham khảo cuộc trò chuyện của tổ trực phòng VAR để đưa ra quyết định tối ưu hơn.

Tổ trọng tài VAR giải Premier League.
Tổ trọng tài VAR giải Premier League.

Về trường hợp bóng chạm tay; luật mới khuyến cáo trọng tài chỉ nên can thiệp nếu đường bóng dẫn tới bàn thắng hoặc tạo ra cơ hội rõ ràng để ghi điểm. Đối với thay đổi này; dàn hảo thủ sẽ cần cẩn trọng hơn với những tình huống tranh chấp trong vòng cấm.

Sau cùng, cầu thủ được quyền đá lại nếu thủ môn di chuyển và cản phá được quả 11m. Dù “người gác đền” di chuyển sớm nhưng bóng đã đi vào lưới thì vẫn được công nhận. Thêm vào đó; bất kể cầu thủ bên nào xông vào trước thì trọng tài vẫn phải cho thực hiện lại pha đá 11m.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *