NBA 276

NBA nới lỏng về quy đi thời trang cho các cầu thủ

Sau thời gian dài đằng đẵng 15 năm, BTC NBA đã chính ra thông qua luật mới về trang phục cho các cầu thủ ngồi dự bị.

Vào năm 2005, cố ủy viên David Stern đã đưa ra các quy định khắt khe về trang phục của 2 đội bóng trong sân đấu. Cụ thể, các cầu thủ không thi đấu buộc phải mặc áo khoác thể thao của đội bóng đó. Điều này cũng được áp dụng cho vị trí HLV và họ phải mặc vest.

BTC NBA cho phép cầu thủ mặc thoải mái hơn

BTC NBA 1

Những yêu cầu trên được đưa ra nhằm đáp ứng tiêu chí hình ảnh của đội bóng. NBA yêu cầu sự chuyên nghiệp; nhất là khi các cầu thủ sẽ tiếp xúc với báo chí hoặc trả lời phỏng vấn trên truyền hình. Nhưng quy định này lúc đó nhận không ít phản đối từ các cầu thủ. Nhiều người mong muốn được thể hiện gu thời trang của mình một cách tự do. Ngoài ra việc mặc áo khoác thể thao cũng sẽ rất nóng; khiến các cầu thủ không cảm thấy thoải mái.

Thế nhưng sau 15 năm, ngày 30/7 sắp tới các cầu thủ NBA có thể ăn mừng. Quy định sẽ được nới lỏng và các cầu thủ có thể mặc áo phông; áo cộc tay hoặc áo tay dài thì vì áo khoác như trước đây. Ngoài ra, HLV cũng được cho phép mặc áo Polo của đội bóng.

BTC NBA

Được biết quy định này thay đổi là vì các trận đấu sắp tới sẽ diễn ra tại Florida và không có khán giả. Ngoài ra, báo chí cũng sẽ bị hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các cầu thủ.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *