NBA

NBA ban luật mới, các cầu thủ không cần kiểm tra xét nghiệm cần sa

Mới đây, BTC NBA sẽ loại bỏ cần sa ra khỏi danh mục xét nghiệm chất kích thích ở mùa giải này, song không ủng hộ hoàn toàn VĐV sử dụng chất kích thích này.

Theo nguồn tin uy tín của phóng viên Ben Dowsett, BTC NBA sẽ không tổ chức xét nghiệm cần sa của các cầu thủ ở mùa giải 2020/21. Được biết, đây là thỏa thuận giữa BTC cùng Hiệp hội Cầu thủ NBA.

Trước đó, 2 bên cũng đã đi đến thỏa thuận này trong giai đoạn NBA Bubble vừa qua. Lý do là BTC lo ngại về việc lấy mẫu sẽ làm lây lan Covid-19. Bên cạnh đó, cũng đưa ra các biện pháp giúp các cầu thủ giảm stress khi thi đấu xa gia đình.

NBA

BTC NBA không xét nghiệm chất cần sa ở các cầu thủ

Theo Shams Charania của tờ the Athletic, BTC giải sẽ tiếp tục việc xét nghiệm chất nâng cao hiệu quả suất thi đấu từ mùa giải này. Nhưng các cầu thủ sẽ không cần phải lo ngại việc dương tính với các loại chất kích thích khác, trong đó có cần sa.

Trong điều kiện thông thường, mỗi năm các cầu thủ NBA sẽ bị lấy mẫu xét nghiệm chất cấm ngẫu nhiên đến 6 lần, cả trong lẫn ngoài mùa giải. Các chất cấm nằm trong danh mục chất cấm bao gồm steroids, các chất nâng cao hiệu suất thi đấu, ma túy, cần sa.

NBA

Với các chất cấm nguy hiểm như ma tuy, heroin bị phạt hiện sẽ bị cấm thi đấu 2 năm, VĐV sẽ nhận án treo giò 25 trận, 55 trận cho lần thứ 2 và 48 tháng đối với lần thứ 3.

Dù cần sa sẽ không nằm trong danh sách kiểm tra, nhưng chủ tịch Adam Silver tuyên bố ông không khuyến khích các cầu thủ sử dụng chất này. Bởi ông lo ngại về tầm ảnh hưởng của cần sa đối với trẻ em cũng như sức khỏe tâm thần của VĐV.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Jadon Sancho - Man United

Jadon Sancho thừa nhận thần tượng Cristiano Ronaldo

Tân binh của Man United, Jadon Sancho thừa nhận rằng Cristiano Ronaldo là biểu tượng của Man United, người có ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi của anh. Sancho đã hoàn tất việc chuyển đến Old Trafford từ Borussia Dortmund vào thứ Sáu trong một hợp đồng trị giá 73 triệu bảng (101 triệu…