Bầu Đức

Lý giải nguyên nhân khiến Bầu Đức “cấm’ HAGL chơi với tuyển trẻ SLNA

Ông ‘Bầu’ Đoàn Nguyên Đức thẳng thắn chỉ trích lối chơi máu lửa và cứng rắn hơn mức cần thiết của cầu thủ Sông Lam Nghệ An (SLNA).

 Theo Bầu Đức; yếu tố quan trọng nhất để xây dựng nên một trung tâm đào tào bóng đá trẻ là những cầu thủ có đạo đức cao. Đây cũng chính là tiêu chí hàng đầu được ông đề ra mỗi khi chiêu mộ tài năng. Và Công Phượng là một trong những ‘con át chủ bài’ điển hình nhất của bầu Đức.

hagl
Bầu Đức và Công Phượng

Tuy tiền đạo sinh năm 1995 là người con đất Nghệ nhưng bầu Đức chưa bao giờ có thiện cảm với CLB hùng mạnh nhất nơi đây – Sông Lam Nghệ An (SLNA). Bởi ông sớm phát hiện cách thức chơi bóng máu lửa và không nể nang đồng nghiệp của đội bóng này.

Bầu Đức không muốn HAGL JMG đá giao hữu với đội trẻ SLNA

Trong trận giao hữu với U19 SLNA vào tháng 04/2013; đội trẻ HAGL JMG đã thi đấu khá chật vật trước đối thủ. Lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh gặp trắc trở trước lối chơi rắn của đối thủ. Ở thời điểm đó, đội bóng xứ Nghệ còn sẵn sàng “triệt hạ” đối phương nếu cần thiết. Đây là điều khiến bầu Đức khá bức xúc.

HAGL
Đội trẻ HAGL

“Sau trận đấu đó; tôi không cho phép học viện của mình đá giao hữu với SLNA thêm lần nào nữa. Nghệ An là nơi sàn sinh ra nhiều nhân tài như Công Phượng. Tôi luôn xem họ như con của mình. Do đó, tôi ngán ngẩm cái cách mà SLNA đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ.”

Qua lời chia sẻ trên; có thể thấy SLNA vẫn chưa cải thiện lối chơi dù chịu nhiều tai tiếng. Dù được mệnh danh là lò đào tạo hàng đầu Việt Nam nhưng có vẻ SLNA vẫn muốn giữ nguyên lối chơi ‘không nhân nhượng’ của mình.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MU nên tìm người thay thế

Danh thủ khuyên MU nên tìm người thay thế Maguire

Mới đây, danh thủ Paul Parket đã lên tiếng khuyên ban lãnh đạo MU nên tìm người thay thế cho vị trí của Harry Maguire ở hàng phòng ngự. Trong mùa giải 2019/2020, Harry Maguire không có nhiều đóng góp cho MU. Dù đeo băng đội trưởng tại Old Trafford, anh vẫn khiến nhiều người…