covid-19 1307

Bác sỹ NBA cảnh báo nguy hiểm với các cầu thủ đã nhiễm COVID-19

Bác sĩ NBA khẳng định các cầu thủ từng nhiễm COVID-19 có thể gặp những nguy hiểm về tim khi thi đấu trở lại trong phần còn lại của mùa giải.

Tai Mỹ, hiện đã có hơn 100.000 ca tử vong vì COVID-19. Thật không may khi mới đây nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người vừa được chữa khỏi bệnh có nguy cơ sẽ gặp những vấn đề lâu dài về sức khỏe.

covid-19 1307

COVID-19 sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe dù đã khỏi

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp tại NBA, các cầu thủ vận động với tần suất cao khả năng sẽ gặp vấn đề về tim mạch cũng như phổi khi trở lại thi đấu. Theo tờ ESPN, bác sỹ tim mạch của NBA là Matthew Martinez tiết lộ về các mối lo ngại.

“Mức độ tổn thương ở tim sẽ sẽ ngày một tăng lên nếu bạn tiếp tục tập luyện với cường độ cao. Nó giống như một căn bệnh nhiễm trùng đang dần xâm chiếm tâm trí của bạn. Dù đã khỏi bệnh nhưng việc tập luyện quá nhiều sẽ khiến tim và phổi quá tải trong khi nó vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Không chỉ có COVID-19, bất cứ một người bệnh nặng nào cũng cần phải nghỉ ngơi một thời gian dài.”

covid-19 1307
Nikola Jokic mới nhiễm COVID-19 cách đây ít ngày, nhưng cũng có thể góp mặt tại Orlando

Bác sỹ Dermot Phelan – người có cùng quan điểm với ông Matthew Martinez cũng khẳng định sự nguy hiểm của virus dù bệnh đã khỏi.

“Chúng tôi thu thập dữ liệu từ các bệnh nhân. Các nghiên cứu cho thấy từ 7 đến 35% người nhiễm COVID-19 đều bị tổn thương dù đã cho ra kết quả âm tính.”

Xem Thêm: Trực tiếp bóng rổ NBA

Trực tiếp bóng rổ NBA hôm nay, link live stream bóng rổ trực tuyến với tất cả các giải đấu trên thế giới với chất lượng HD, không quảng cáo.

Có thể thấy trước lời cảnh báo của các bác sỹ hàng đầu, NBA buộc phải nghiêm túc xem xét lại các trường hợp cầu thủ đã nhiễm bệnh họ có được phép tiếp tục thi đấu hay không.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuzz

T1 công bố đội hình chính thức ở mùa mới

Mới đây nhất, T1 đã thông báo về 2 người đi rừng có tên là Ellim và Oner sẽ được thêm vào đội hình mùa giải mới. Được biết, Ellim đã ra mắt LCK từ giải mùa xuân 2020, trong khi đó Oner là một tài năng từng thi đấu cho đội trẻ của T1….

Golden State Warriors

Vì Covid-19, Golden State Warriors cấp tốc hoãn hội quân

Sự hào hứng trong ngày hội quân của Golden State Warriors bất ngờ bị tạt gáo nước lạnh khi phát hiện 2 cầu thủ bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, danh tính của 2 cầu thủ này không được tiết lộ nhằm tránh hưởng đến đời tư của 2 cầu thủ này. Được biết, kế hoạch…