Anh 2-1 Đan Mạch: Tam sư tiến thẳng vào trận chung kết Euro 2020

Anh 2-1 Đan Mạch: Tam sư tiến thẳng vào trận chung kết Euro 2020

Đội trưởng Harry Kane, đã giúp Anh lọt vào trận chung kết Euro lần đầu tiên sau 55 năm.

Đây là 1 chiến thắng đầy cam go trước đối thủ khó chịu Đan Mạch. HLV Southgate từng phải gánh chịu nỗi đau khi sút hỏng quả luân lưu tại Euro 96 cũng chính ở Wembley. Nhưng đêm qua, Tam sư đã viết nên lịch sử cho chính họ, tạo nên cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Anh và Ý tại trận chung kết.

Anh 2-1 Đan Mạch: Tam sư tiến thẳng vào trận chung kết Euro 2020
Anh sẽ chính thức bước vào trận chung kết Euro đầu tiên sau 55 năm

Căng thẳng bắt đầu từ những phút đầu tiên, khi Mikkel Damsgaard thực hiện cú sút phạt hàng rào thần sầu, đánh bại thủ môn đội tuyển Anh Jordan Pickford. Hơn nữa, đây chỉ mới là cú sút phạt đầu tiên của Damsgaard tại Euro lần này. Anh đã gỡ hòa nhờ bàn phản lưới nhà của Simon Kjaer sau 1 tình huống lên bóng rất nhanh và thủ quân Đan Mạch đã có pha xử lý lúng túng. Các cầu thủ Đan Mạch cho thấy sự mệt mỏi khi vừa hoàn thành trận tứ kết tại Baku, và lịch di chuyển khá lâu.

Bàn thắng của Harry Kane đã chính thức tạo nên lịch sử cho bóng đá Anh

Trong hiệp phụ, 60,000 CĐV Anh có mặt tại Wembley được dịp reo hò vui sướng khi Kane cuối cùng đã đánh bại một thủ môn xuất sắc khác Kasper Schmeichel, từ chấm luân lưu 11 mét. Trước đó, Sterling là người đem về quả phạt đền cho Tam sư, trong một tình huống gây tranh cãi.

Anh 2-1 Đan Mạch: Tam sư tiến thẳng vào trận chung kết Euro 2020
Anh đã giành chiến thắng ngay trên sân nhà Wembley

Đối với Đan Mạch, đó là một kết thúc đầy tiếc nuối cho giải đấu này. Họ xứng đáng nhận được những lời khen ngợi cho những gì họ đã đạt được sau cú sốc của Christian Eriksen. Anh là cầu thủ đã ngừng tim trong trận đấu đầu tiên của Đan Mạch tại Euro 2020. Đối với đội tuyển Anh và người hâm mộ, họ giờ đây đã có thể mong chờ trận chung kết giải đấu lớn đầu tiên kể từ năm 1966.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *