Sir Alex Ferguson tiết lộ cái tên chắc chắn trong "dream team" của Man Utd

Sir Alex Ferguson tiết lộ cái tên chắc chắn trong “dream team” của Man Utd

Dưới thời của Sir Alex Ferguson, không ít cầu thủ thành danh và trở thành huyền thoại. Từ Eric Cantona và Roy Keane đến Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney, họ đều là phần hay nhất trong triều đại của HLV người Scotland.

Để chọn ra 11 cái tên hay nhất trong suốt 30 sự nghiệp là điều không thể. Trở lại năm 2013, HLV Ferguson đã tiết lộ cái tên chắc chắn nằm trong danh sách của ông. Đó là Denis Irwin.

Sir Alex Ferguson tiết lộ cái tên chắc chắn trong "dream team" của Man Utd

“Khi mọi người hỏi đâu là đội hình tốt nhất của Man Utd. Điều đó hoàn toàn không thể. Hãy nhìn vào những tiền đạo mà tôi có, quay lại với McClair, M. Hughes, A. Cole, Cantona, Ruud van Nistelrooy, L. Saha, O. Solskjaer, D. Yorke, Teddy Sheringham.”

“Sau đó đến các lứa cầu thủ Wayne Rooney, van Persie, Chicharito. Làm thế nào để chọn được đây? Có thể Cantona hoặc ai đó có thể chọn được.”

Denis Irwin là lựa chọn đầu tiên của HLV Alex Ferguson

Trong cuốn tự truyện của mình, Sir Alex Ferguson đã mô tả Cristiano Ronaldo là “cầu thủ tài năng nhất” mà ông từng huấn luyện. Nhưng ông từ chối xác nhận ngôi sao Bồ Đào Nha trong lựa chọn hàng tiền vệ.

“Tiền vệ có lẽ dễ dàng hơn một chút vì có Roy Keane, Bryan Robson và P. Scholes. Họ đều là những cầu thủ tuyệt vời. Bên cạnh đó còn có David Beckham, Ryan Giggs và Ronaldo.”

Sir Alex Ferguson tiết lộ cái tên chắc chắn trong "dream team" của Man Utd

“Thành thật mà nói, Denis Irwin sẽ là người chắc chắn có tên trong đội hình. Tôi chấm anh ấy 8 điểm trên thang điểm 10.”

“Trong một trận đấu tại Highbury, anh ấy đã có một đường chuyền tệ hại vào phút cuối và Dennis Bergkamp đã tận dụng ghi bàn. Sau trận đấu, báo chí cho rằng tôi thất vọng về đường chuyền đó. Nhưng tôi trả lời: “Chà, một sai lầm trong 10 năm không phải là tệ. Anh ấy là một cầu thủ không thể tin được.”

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *