Michael Essien

Ai là người khiến huyền thoại Michael Essien từ chối Man Utd?

Huyền thoại Michael Essien khẳng định rằng anh đã có thể chơi cho Man Utd. Nhưng anh không thể từ chối Didier Drogba và HLV Jose Mourinho.

Cầu thủ người Ghana khi còn ở Lyon là mục tiêu số 1 của Sir Alex Ferguson. Man Utd dẫn đầu cuộc đua trong suốt năm 2005 nhưng sau cùng Chelsea mới là người giành được chữ ký của Essien. Huyền thoại The Blues mới đây đã tiết lộ rằng Drogba là người đóng vai trò quan trọng trong việc anh chuyển tới London.

Michael Essien

“Năm thứ hai của tôi tại Lyon, sau khi kết thúc mùa giải, tôi rất hạnh phúc khi trở lại cho giai đoạn trước mùa giải mới. Đó là khi các đội bóng như Chelsea và Man Utd bắt đầu tiếp cận tôi.” – Essien kể lại.

“Vào thời điểm đó, tôi rất thích được gia nhập Man Utd. Nhưng Jose nói chuyện với tôi mỗi ngày, ông ấy nói rằng ông ấy muốn tôi chuyển đến Chelsea. Và chỉ có Chelsea mới có khả năng chi trả phí chuyển nhượng lúc đó.”

Essien đến Chelsea là nhờ Drogba

“Tôi nhớ lại lần đầu tiên tôi nói chuyện với Jose. Khi tôi đến nhà Malouda ăn đồ nướng, Drogba gọi đến cho anh ấy và hỏi. ‘Nếu cậu gặp Michael, hãy nói là Jose muốn có số của cậu ấy. Jose muốn nói chuyện với cậu ấy.’ Malouda lập tức trả lời: ‘Cậu ấy đang ở đây, chúng tôi đang có một bữa tiệc nướng.’

“Tôi nói chuyện với Drogba và đưa số của mình cho anh ấy. Sau đó, Jose có số của tôi và mọi thứ bắt đầu từ đó.” – Essien nói thêm.

Michael Essien

Mourinho đã không giấu được sự ngưỡng mộ của ông dành cho Essien. Cầu thủ 37 tuổi từng có 9 năm thi đấu tại Stamford Bridge với tổng cộng 256 lần ra sân. Anh ghi được 25 bàn thắng, 18 pha kiến tạo và giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cuzz

T1 công bố đội hình chính thức ở mùa mới

Mới đây nhất, T1 đã thông báo về 2 người đi rừng có tên là Ellim và Oner sẽ được thêm vào đội hình mùa giải mới. Được biết, Ellim đã ra mắt LCK từ giải mùa xuân 2020, trong khi đó Oner là một tài năng từng thi đấu cho đội trẻ của T1….

Golden State Warriors

Vì Covid-19, Golden State Warriors cấp tốc hoãn hội quân

Sự hào hứng trong ngày hội quân của Golden State Warriors bất ngờ bị tạt gáo nước lạnh khi phát hiện 2 cầu thủ bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, danh tính của 2 cầu thủ này không được tiết lộ nhằm tránh hưởng đến đời tư của 2 cầu thủ này. Được biết, kế hoạch…