Tiết lộ: 90% trọng tài ở La Liga ủng hộ Real Madrid

Tiết lộ: 90% trọng tài ở La Liga ủng hộ Real Madrid

Một cựu trọng tài La Liga tuyên bố 90% các vị vua áo đen trong trận đấu ủng hộ Real Madrid, trong khi 10% còn lại nghiêng về Barcelona.

Eduardo Iturralde Gonzalez là một trọng tài hàng đầu ở Tây Ban Nha. Ông điều khiển hơn 300 trận đấu trong sự nghiệp trước khi treo còi vào năm 2012.

Tiết lộ: 90% trọng tài ở La Liga ủng hộ Real Madrid
Eduardo Iturralde Gonzalez

70% người dân Tây Ban Nha ủng hộ Real Madrid

Ông cho rằng đa phần mọi người đều lớn lên với tư cách là fan hâm mộ của Real Madrid. Điều đó phản ánh một sự thật là hầu hết các trọng tài ủng hộ Los Blancos.

“Khoảng 90% nghiêng về Real và với Barca là 10%. Dù NHM Barca có thích hay không thì 70% dân số Tây Ban Nha, ngoại trừ Catalonia là những người ủng hộ Real Madrid.” – Gonzalez nói với Cadena Ser qua ESPN.

“Ngày nay càng có nhiều NHM Barca hơn. Vì thế hệ trẻ nhìn thấy những danh hiệu mà họ giành được dưới thời Pep Guardiola. Nhưng trước kỷ nguyên Messi, có khoảng 70% NHM ủng hộ Real. Cá nhân tôi không quan tâm đến điều đó, bởi vì tôi là fan của Athletic Bilbao. Nhưng tôi vẫn luôn công bằng trong các trận đấu.”

Tiết lộ: 90% trọng tài ở La Liga ủng hộ Real Madrid

Barcelona và Real Madrid là hai thế lực thống trị La Liga trong thời gian gần đây. Họ giành được tất cả các danh hiệu kể từ chiến thắng cuối cùng của Bilbao mùa 1983/84.

Ở Tây Ban Nha, việc vị vua áo đen cầm còi trận đấu mà đội bóng ông ủng hộ là điều bình thường. Tuy nhiên, ở Anh nó lại là một câu chuyện khác. Các trọng tài ở Premier League không được phép điều khiển trận đấu có sự xuất hiện của đội bóng mà họ yêu thích.

Start a Conversation

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *